Ở vòng 9 V-League 2018, CLB TP HCM đã nhận thất bại 0-1 trước Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả. Đáng chú ý, Phi Sơn ghi bàn nhưng bị trọng tài thổi việt vị khi cho rằng bóng chạm cầu thủ TP HCM trước khi bay vào lưới. Bị tước bàn thắng oan, Phi Sơn đã ra thắc mắc với trọng tài thứ 4 ở phút cuối trận và bị rút thẻ vàng thành thẻ đỏ, trước đố tiền vệ của đội khách đã nhận 1 thẻ vàng. 

Trong bối cảnh đang thâm hụt lực lượng nghiêm trọng, Phi Sơn bị treo giò sẽ đẩy CLB TP HCM càng thêm khó khăn. Chính vì thế, HLV Hữu Thắng với vai trò mới muốn giải cứu Phi Sơn. Tân chủ tịch CLB TP HCM cho biết sẽ gửi công văn lên VFF đề nghị xem xét lại tấm thẻ đỏ của Phi Sơn bởi nhiều chuyên gia cho rằng việc không công nhận bàn thắng là lỗi ở các vị vua áo đen. 

Chia sẻ với truyền thông, tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Chúng tôi sẽ gửi công văn mong VPF, VFF xem xét thấu đáo, để đưa các mức xử lý cho mỗi cá nhân hợp tình, hợp lý nhất. Ví dụ như mất bàn thắng oan dẫn đến cầu thủ ức chế về tâm lý, có thể Phi Sơn phản ứng thái quá sai luật nhưng cũng nên xem xét lại liệu có nên đánh giá lại thẻ vàng đó của em hay không. Chúng tôi hy vọng Phi Sơn sẽ được xóa thẻ vàng thứ 2. Trên thế giới vẫn có tình huống trọng tài xử lý sai, sau đó BTC có thể xóa thẻ phạt tương tự".

Nếu đề nghị của phía CLB TP HCM được chấp nhận thì HLV Miura sẽ đỡ đau đầu về nhân sự cho trận đấu tiếp đón Quảng Nam trên sân nhà ở vòng 10 V-League 2018 diễn ra ngày 30/5 tới. TP HCM đang rơi vào khủng hoảng về nhân sự và cả thành tích ở đấu trường V-League. Ngoài ra, đội bóng mang tên Bác cũng đang gặp áp lực từ nhà tài trợ chính là công ty Bình Minh. 

Video: Bàn thắng hợp lệ của Phi Sơn bị trọng tài từ chối