Sau trận Than Quảng Ninh 1-3 FLC Thanh Hóa, HLV Nguyễn Đức Thắng của đội khách tấm tắc khen học trò Vũ Minh Tuấn, trong ngày cầu thủ này trở lại đối đầu với đội bóng quê hương: “Minh Tuấn đã thể hiện thái độ chuyên nghiệp là như thế nào, cậu ấy là tấm gương để các cầu thủ khác noi theo.

Dù ai cũng có tình cảm nhưng bóng đá chuyên nghiệp phải như vậy”. Lái trưởng FLC Thanh Hóa tiết lộ về việc mình rút Minh Tuấn ra sớm, khi trận đấu còn 20 phút: "Tôi rút Minh Tuấn ra sớm không phải vì cậu ấy có vấn đề về tâm lý mà do Tuấn chấn thương nhẹ từ trước trận".

Từng là biểu tượng một thời của sân Cẩm Phả, nên trong lần trở lại này, Vũ Minh Tuấn không kim nổi cảm xúc, anh rưng rưng nước mắt trong nghi lễ ra sân trước giờ bóng lăn. Minh Tuấn chia sẻ vì sao mình lại khóc: “Trong lúc đó, tôi nghĩ về tình cảm của NHM dành cho mình.

Tôi thấy rất vui, hạnh phúc vì ngày hôm nay dù là đối thủ về đây nhưng vẫn nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Tôi rất xúc động khi nhận được bó hoa của Hội CĐV dành tặng mình trước khi trận đấu diễn ra”. Hơi đáng tiếc trong ngày trở lại, Minh Tuấn bị một nhóm nhỏ trên khán đài có những lời lẽ không hay.

Cầu thủ số 6 của FLC Thanh Hóa bình thản nói về điều này: “Tôi nghĩ đó là một phần của bóng đá. Những lời lẽ không chuẩn, hay chê mình đôi khi cũng là điều tốt để bản thân tôi cố gắng nỗ lực hơn nữa".