VFF đã thông báo về danh sách đề cử nhân sự BCH LĐBĐVN khóa VIII (đã nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử). Theo đó, Tiểu ban nhân sự Đại hội đã tổng hợp được tổng cộng 64 ứng cử viên được đề cử, trong đó có 46 ứng cử viên được đề cử đã nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử (tính đến hết ngày 16/4/2018).

Trong đó, 3 chức danh quan trọng của VFF nhiệm kỳ VIII gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính & vận động tài trợ đều có từ 3 đến 4 ứng cử viên tham gia tranh cử, trong khi vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông có đến 6 người.

Ngoài 16 thành viên tham gia ứng cử 4 vị trí quan trọng trên, số còn lại 30 người sẽ tham gia ứng cử vào Ban chấp hành VFF khóa VIII. Trong danh sách BCH này có sự xuất hiện nhiều cái tên mới như trưởng đoàn bóng đá HAGL ông Nguyễn Tấn Anh, Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh....

Trong động thái mới nhất, VFF muốn tạo điều kiện cho bầu Đức trở lại làm việc tại VFF. Tuy nhiên ông chủ đội bóng phố Núi đã nhất quyết từ chối. Công Vinh được đề cử vào BCH nhiệm kỳ mới của VFF không phải là điều gì đó quá bất ngờ bởi khi chia tay sân cỏ, anh đã trở thành quyền chủ tịch CLB bóng đá TP HCM được gần 2 năm nay.

Hiện tại BTC Đại hội LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022) đang gấp rút hoàn thiện các công tác chuẩn bị, tăng cường công tác chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Tiểu ban phục vụ Đại hội để đảm bảo Đại hội được tổ chức thành công theo kế hoạch đã đề ra. Được biết, sau khi bầu xong Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch, Đại hội sẽ bầu ra 16 Ủy viên BCH VFF khóa VIII. Tổng thư ký VFF khóa mới sẽ được BCH bổ nhiệm trên cơ sở đề xuất của tân Chủ tịch VFF.