Ông Nguyễn Nam Hùng, Trưởng Ban Kiểm tra VFF cho biết, lùm xùm vào khách sạn đêm 24/5 không phải là vụ việc của cá nhân ông Nguyễn Xuân Gụ: "Anh ấy là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF, sự việc của anh ấy đã gây ảnh hưởng xấu tới VFF nên phải xem xét với vai trò là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF.

Anh Gụ làm như vậy thì rõ ràng là có ảnh hưởng tiêu cực đến tổ chức của mình, vì báo chí phản ánh thông tin hình ảnh như thế kia mà. Chưa kể chính VFF đã cử người đến trụ sở PC45 để đưa anh Gụ về, vì cơ quan công an thông báo cho VFF để VFF cử người qua xác nhận và đón anh Gụ về. Như vậy thì không thể nào nói rằng đây là vụ việc của cá nhân anh Gụ".

Trưởng Ban Kiểm tra VFF khẳng định sẽ căn cứ vào quy chế, điều lệ của VFF để xử lý: "Tôi gọi điện cho anh Gụ thông tin là tôi gửi công văn để anh Gụ làm tường trình. Trong cuộc nói chuyện điện thoại này thì tôi yêu cầu anh Gụ phải gửi bản tường trình về Ban Kiểm tra, muộn nhất là trước ngày 30/5.

Chưa biết đúng sai ra sao nhưng trước hết anh Gụ cần phải làm bản tường trình để cho thấy sự đánh giá và nhìn nhận của anh với sự việc nói trên là như thế nào. Tiếp theo đó Ban Kiểm tra mới xem xét và trình lãnh đạo VFF. Mà anh Gụ lại là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF, nên giữa 2 nhiệm kỳ ĐH VFF thì chỉ có cơ quan quyền lực cao nhất là Ban chấp hành mới có thẩm quyền xử lý anh Gụ.

Cho nên đây là một vụ việc thực sự phức tạp". Một số thành viên Ban Chấp hành VFF cho rằng ông Gụ nên từ chức Phó chủ tịch VFF vào thời điểm này vì hành vi của ông gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và uy tín VFF. Ban Chấp hành VFF dự kiến sẽ họp bất thường vào đầu tháng 6 để thảo luận, xem xét vụ việc của ông Gụ.

Click vào ô chữ màu đỏ để xem Bảng xếp hạng V-League 2018 mới nhất