Trước đó, bầu Đức tuyên bố cho HAGL nghỉ V-League 2018 luôn nếu ông Trần Anh Tú vẫn ôm giữ nhiều chức vụ ở VPF lẫn VFF. Tuy nhiên, động thái mới nhất của ông Tú là nhiều thành viên HĐQT VPF không đồng ý để cho ông nghỉ nên sẽ tiếp tục làm những việc mình đang làm. Trước tình hình trên, nhiều người lo ngại việc bầu Đức sẽ cho đám trẻ HAGL nghỉ chơi luôn V-League.

Tuy vậy, HAGL vẫn hành quân đến sân Thống Nhất để làm khách trước Sài Gòn FC ở vòng 5 V-League 2018. Khi được hỏi về bầu Đức, Văn Toàn dành cho ông sự tôn trọng nhất định. “Bầu Đức là người đã tạo nên chúng tôi, tạo nên lứa HAGL hiện tại. Tôi luôn kính trọng bầu Đức".Trước câu hỏi về việc HAGL có thể nghỉ V-League, chân sút gốc Hải Dương cho hay: "Điều đó chúng em không biết và chỉ tập trung cho trận đấu tới. Còn nếu xảy ra chuyện đó thì tình sau".

Về HLV Dương Minh Ninh cũng phản ứng tương tự trước việc HAGL sẽ nghỉ chơi nếu nhận được lệnh của bầu Đức. “Chúng tôi xin phép không bình luận về những phát biểu của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức về việc HAGL có bỏ V-League hay không. Hiện tại, chúng tôi chỉ biết tập trung vào vấn đề chuyên môn. Ngoài ra, tinh thần toàn đội đang khá tốt trước trận đấu với CLB Sài Gòn chứ không ai bị dao động tâm lý vì những vấn đề ngoài chuyên môn", HLV Dương Minh Ninh cho hay.

Chiều 14/4, HAGL sẽ gặp Sài Gòn FC thuộc vòng 5 V-League 2018 diễn ra trên sân Thống Nhất. Trước đó, đội bóng phố Núi đã đánh bại Than Quảng Ninh với tỷ số 5-0 để giành vé vào vòng 1/8 Cúp QG 2018.