Cách đây hơn 1 tháng, CLB TP.HCM đã tạo nên một cú sốc thực sự trên thị trường chuyển nhượng khi chiêu mộ thành công Rodrigo Possebon, tiền vệ trưởng thành từ Học viện MU và đã có 3 lần thi đấu cho đội 1 của Quỷ đỏ.

Cùng với sự 'đổ bộ' ồ ạt của 5 tân binh khác trong ngày HLV Toshiya Miura nhậm chức, chân chuyền 29 tuổi được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố quan trọng để TP.HCM tạo nên sức bật tại V-League 2018.

Dẫu vậy, sau một thời gian tham gia tập luyện cùng CLB, Rodrigo Possebon không đáp ứng được yêu cầu của Ban huấn luyện. Vì vậy, Ban lãnh đạo CLB TP.HCM đã quyết định chia tay cầu thủ người Brazil để tìm kiếm sự thay thế xứng đáng hơn từ thị trường chuyển nhượng.

Năm nay 29 tuổi nhưng Possebon mới chỉ thi đấu vỏn vẹn… 82 trận trong sự nghiệp và ghi được 2 bàn thắng. Sau khi rời MU vào năm 2010, anh trải qua tới… 9 CLB nữa trước khi gia nhập TP.HCM vào tháng 12/2017.

Việc 'trảm' ngoại binh ngay trước khi V-League 2018 khởi tranh khiến CLB chủ sân Thống Nhất gặp khó khăn trong việc tìm kiếm 'Cascadeur'. Kể cả nhanh chóng chiêu mộ thành công đi chăng nữa thì cầu thủ mới này cũng cần thời gian để thích nghi và hòa nhập.