Vòng 5 V-League 2018 chứng kiến những cơn mưa bàn thắng, với tổng cộng 27 bàn tháng trong 7 trận, bình quân 3,86 bàn/trận. Đây là con số khả quan hơn hẳn các vòng đấu trước.

Song song với số bàn thắng nhảy vot, lượng cổ động viên đến sân cũng tăng đáng kể. Theo thống kê từ BTC, bình quân mỗi trận có 10.826 khán giả đến sân xem trực tiếp các cầu thủ so tài.

Trong đó, trận đấu có số CĐV đến sân đông đảo nhất là B. Bình Dương vs FLC Thanh Hóa, khi có tới 18.000 fan đến sân Gò Đậu cổ vũ 2 đội.

Trở lại hạng mục top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 5, đáng chú ý có siêu phẩm sút phạt của đội trưởng U23 Lương Xuân Trường vào lưới Sài Gòn FC. Đây đã là cú sút phạt trực tiếp thành bàn thứ 2 của cá nhân Xuân Trường ở mùa giải này.

Bên cạnh đó, sao trẻ Phan Văn Đức (SLNA) cũng để lại dấu ấn với một cú đúp, trong đó pha sút xa của anh vào lưới XSKT Cần Thơ được đánh giá rất cao. Có thể nói Phan Văn Đức đang đạt phong độ đỉnh cao, và là trọng pháo không thể thiếu của SLNA lúc này.

 Pha băng cắt và dứt điểm chìm hiểm hóc vào lưới thủ thành Đặng Văn Lâm của tiền vệ Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) cũng nằm trong top 5.

2 bàn thắng còn lại thuộc về Oseni Bolaji (Hà Nội) trong trận đại thắng SHB Đà Nẵng, và Lê Sỹ Minh (Nam Định) trước CLB TP.HCM.