Cuốn tự truyện “Lê Công Vinh – Phút 89” gây sốt trong cộng đồng người hâm mộ bởi Công Vinh “dám” nói thẳng vào những vùng tối của nền bóng đá. Điều đặc biệt hơn, cựu tiền đạo sinh năm 1985 thậm chí đã chỉ đích danh một số nhân vật tên tuổi từ cầu thủ cho đến HLV, những người đã từng có xích mích, hoặc mối quan hệ “bằng mặt không bằng lòng” với mình.

Danh sách chỉ ra có thể khiến ai đó phải hốt hoảng. Bắt đầu từ tượng đài Lê Huỳnh Đức. Cựu danh thủ CA TP HCM đã chuyển sang làm nghề huấn luyện từ lâu và vừa rời SHB Đà Nẵng, nhưng khi anh đang khoác áo ĐTQG thì Công Vinh đã là tân binh của đội tuyển. Do là đàn anh gạo cội với một tân binh chân ướt chân ráo mới lên tuyển nên Lê Huỳnh Đức đã khiến cho Công Vinh ấm ức và tiết lộ trong cuốn tự truyện mới đây.

Ấm ức vì Lê Huỳnh Đức

Năm 2004, Lê Công Vinh lần đầu được gọi lên tập trung Đội tuyển Quốc gia, chuẩn bị cho AFF Cup (khi đó còn tên Tiger Cup). Thời điểm đó, Lê Công Vinh tiết lộ sự háo hức vì “sẽ được gặp những cầu thủ mà mình từng say mê theo dõi”, là lứa cầu thủ Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Mạnh Dũng,… vốn được xem là thế hệ vàng đầu tiên của bóng đá Việt Nam.

“Nhưng cuộc sống không như tôi nghĩ. Nói chính xác hơn, Lê Huỳnh Đức không như tôi nghĩ. Khi ấy tôi mới 19 tuổi, còn Huỳnh Đức đã là một tượng đài. Vây quanh anh là những huynh đệ thân cận. Tôi làm gì đã được ngồi chung mâm với các anh, chỉ biết đứng nhìn từ xa mà thôi”.

“Tôi không bao giờ nghĩ là anh Huỳnh Đức ghét mình, cho đến một đợt triệu tập sau này dưới thời Henrique Calisto. Khi gặp đàn anh ở trung tâm, tôi hỏi anh:

– Anh Đức, mai mình mặc đồ gì tập vậy, mấy giờ vậy? Đấy là một thắc mắc hết sức bình thường, vậy mà anh ấy trả lời:

– Riêng mày thì thích mặc cái gì thì mặc, tập giờ nào thì tập.

Câu trả lời kiểu “kệ mày” làm tôi bị sốc…. Ảnh ghét tôi thật. Và Lê Huỳnh Đức không phải là đàn anh duy nhất ghét tôi trong những tháng ngày ấy”.

Rất nhiều nhân vật đã phản pháo về những điều mà Công Vinh tiết lộ trong cuốn tự truyện. Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn chưa lên tiếng ở thời điểm này.