Trong khi đội trưởng Lương Xuân Trường tiếp tục cho thấy sự ổn định của mình khi sút phạt thành bàn trận thứ 2 liên tiếp, Công Phượng để lại nỗi thất vọng lớn lao trên hàng công.

Tính tại sân chơi V-League, đây đã là trận thứ 8 liên tiếp Công Phượng không ghi bàn. Lần gần nhất tên Công Phượng xuất hiện trên bảng tỉ số là vào tháng 10/2017, khi anh nổ súng vào lưới HAGL.

Ở mùa giải 2018, Công Phượng mới ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng, đó là pha lập công ấn định tỉ số 5-0 trong trận thắng Than Quảng Ninh ở Cúp Quốc gia 2018. Tuy nhiên đó là bàn thắng không có nhiều ý nghĩa khi đội khách đã buông súng.

Còn nhớ trong quá khứ, Công Phượng cũng từng có chuỗi 10 trận im tiếng liên tiếp. Đó là giai đoạn mùa giải 2015, khi chân sút gốc Đô Lương im hơi lặng tiếng đến tận vòng 22 khi gặp SLNA ở V-League.

Hy vọng Công Phượng sẽ vượt qua áp lực để sớm giải tỏa, tìm lại duyên ghi bàn cả trong màu áo HAGL lẫn các đội tuyển quốc gia. Ở độ tuổi 23, Công Phượng vẫn là niềm hy vọng của bóng đá Việt Nam trong các kế hoạch dài hạn.