Là một trong hai đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ U23 nhất V-League 2018, HAGL lại gây thất vọng lớn lao. Sau 5 vòng đấu, đội bóng phố Núi mới có 5 điểm và xếp thứ 11/14 đội.

Điểm sáng hiếm hoi trong đội hình HAGL giai đoạn đầu là thủ quân Lương Xuân Trường. Tính đến thời điểm hiện tại, cầu thủ gốc Tuyên Quang đã sở hữu 2 bàn thắng và 1 đường kiến tạo. Điều đặc biệt là cả 2 bàn của Xuân Trường đều được thực hiện từ chấm đá phạt trực tiếp.

Khi được hỏi về chàng thủ quân của mình, HLV Dương Minh Ninh của HAGL cho biết: 'Cá nhân tôi không bất ngờ về khả năng sút phạt của Xuân Trường. Trong mỗi buổi tập của toàn đội, Trường đều tập sút phạt rất kỹ. 2 bàn thắng vào lưới Hải Phòng và CLB Sài Gòn đều rất đẹp, và là kết quả từ sự rèn luyện nghiêm túc của Trường'.

Thuyền trưởng HAGL cũng tiết lộ thêm rằng Xuân Trường luôn dành thời gian sau các buổi tập để tập sút phạt thêm. Do đó, xác suất bóng đi thẳng vào khung thành từ cái chân phải của Xuân Trường rất cao.

'Hầu như các cú đá trước khu vực 16m50, Trường đều sút rất chuẩn, độ chuẩn xác lên tới 90-100%. Theo BHL HAGL, khởi đầu của Xuân Trường tại V-League mùa này là tốt nhất từ trước đến nay', HLV Dương Minh Ninh cho biết thêm.

Trái với sự tỏa sáng của Xuân Trường, những đồng đội U23 của anh tại HAGL lại chưa thực sự nóng máy. Những Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy... chưa để lại dấu ấn nào tại V-League 2018.

Hy vọng 'ngọn hải đăng' Xuân Trường sẽ tiếp tục sáng và dẫn lối HAGL chơi khởi sắc hơn ở những vòng đấu tiếp theo.