Minh Nhựt là một trong những nhân vật chính trong vụ bê bối ở sân Long An trong trận đấu giữa Long An và Tp.HCM thuộc khuôn khổ V-League 2017 diễn ra vào ngày 19/2/217. Ở trận đấu đó, 'người gác đền' 31 tuổi đã tỏ ra thiếu tôn trọng trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư cũng như các cầu thủ bên phía Tp.HCM.

Những hành vi ấy khiến Minh Nhựt phải trả giá đắt. Anh bị CLB Long An cấm thi đấu vô thời hạn và bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cấm thi đấu 2 năm cùng 10 triệu đồng.

Chia sẻ với SaoStar, Minh Nhựt hi vọng được VFF giảm án phạt để anh sớm được trở lại thi đấu cũng như chăm lo cho gia đình. Cuộc sống của gia đình thủ thành này đã gặp rất nhiều khó khăn kể từ khi anh 'nhúng chàm'.

"Nhân dịp đầu năm, tôi hi vọng có thể được giảm án để trở lại ở đầu mùa giải này. Tôi muốn kiếm tiền để nuôi mẹ già và hai đứa con", Minh Nhựt thổ lộ.

"Cả năm qua, tôi rất nhớ bóng đá. Tôi luôn mong ước được trở lại chơi bóng như ngày xưa. Hi vọng năm mới thì điều ước này sẽ thành hiện thực và có thêm sự may mắn!".