Trung vệ Nguyễn Tăng Tiến đã nhận án phạt cực nặng từ bầu Đức sau pha vào bóng thô bạo với Duy Mạnh ở trận đấu bù V-League 2018 giữa Hà Nội FC vs HAGL diễn ra trên sân Hàng Đẫy ngày 5/4 vừa qua. Cầu thủ sinh năm 1994 này bị treo giò nội bộ hết lượt đi V-League rồi lãnh đạo CLB HAGL mới xem xét cho thi đấu trở lại. 

Trong khi đó, Tăng Tiến cũng đã nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp sau hành vi bỏ bóng, đạp thẳng một cách thô bạo vào đầu gối trung vệ Duy Mạnh của CLB Hà Nội. Do đó, cầu thủ này có thể nhận thêm án phạt nguội với pha bóng này từ Ban kỷ luật VFF. 

Án phạt từ Ban kỷ luật VFF được đưa ra sáng 9/4 nêu rõ: Do chờ kết quả giám định tình trạng chấn thương của cầu thủ Đỗ Duy Mạnh, để việc xử lý kỷ luật cầu thủ Nguyễn Tăng Tiến được chính xác, phù hợp với tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi vi phạm, Ban Kỷ Luật tạm đình chỉ thi đấu 01 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018 đối với cầu thủ Nguyễn Tăng Tiến (số 47) của CLB Hoàng Anh Gia Lai kể từ ngày 07/4/2018. Trận đấu bị tạm đình chỉ sẽ được trừ vào số trận đấu bị đình chỉ mà cầu thủ Nguyễn Tăng Tiến phải chấp hành theo quyết định kỷ luật của Ban Kỷ luật.

Như vậy, Tăng Tiến sẽ không thể tham dự trận đấu tại vòng 1 Cúp Quốc gia 2018 giữa HAGL và Than Quảng Ninh diễn ra chiều nay trên sân Pleiku, trong thời gian chờ án phạt của Ban Kỷ luật VFF. Bên cạnh đó, án phạt nghỉ 1 trận của VFF không còn quan trọng với cầu thủ gốc Đắk Lắk bởi anh sẽ phải nghỉ hết 9 trận lượt đi V-League 2018 do án phạt nội bộ HAGL.