Thắng lợi của HAGL có công lớn của bộ đôi sao trẻ U23 Công Phượng và Minh Vương. Trong đó, Minh Vương có pha solo ngoạn mục qua 3,4 cầu thủ Đà Nẵng trước khi sút tung lưới đội khách, còn Công Phượng thực hiện pha sút 11m chuẩn mực mở tỉ số.

Tuy nhiên ở buổi họp báo sau trận, HLV trưởng Dương Minh Ninh đã không nhắc đến bộ đôi này, thay vào đó là cầu thủ đặc biệt của HAGL.

'Trận này HAGL chơi tốt hơn 2 thất bại vừa qua. Cả đội tuân thủ chiến thuật cả ở mặt trận phòng ngự lẫn tấn công. Chiến thắng này không từ cá nhân nào mà nhờ cả đội. Chúng tôi muốn cảm ơn các cổ động viên, cầu thủ thứ 12 luôn sát cánh bên HAGL', HLV Dương Minh Ninh phát biểu.

Trong chiến công của toàn đội, cá nhân tiền đạo Nguyễn Công Phượng có lẽ là người vui nhất, bởi anh đã phá 'dớp' tịt ngòi gần 6 tháng qua ở giải trong nước. Chứng kiến Công Phượng sút penalty lạnh lùng và bản lĩnh, các CĐV HAGL không khỏi vui mừng.

Với chiến thắng 2-0, HAGL tạm thời vươn lên xếp thứ 7 với 8 điểm, tránh xa nhóm nguy hiểm. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng rơi xuống vị trí thứ 10 trên BXH.

Tạm qua cơn bĩ cực, thuyền trưởng HAGL cảm ơn cầu thủ đặc biệt của bầu Đức