SHB Đà Nẵng đang có phong độ cực tốt trên sân nhà khi giành cả 2 chiến thắng ở V-League 2018 trước nhà ĐKVĐ Quảng Nam và Sài Gòn FC. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Nguyễn Minh Phương vẫn e ngại ở vòng 5 V-League khi tiếp đón Hà Nội FC trên sân nhà Hòa Xuân.

Đội bóng thủ đô còn có phong độ cao hơn khi bất bại kể từ đầu mùa. Mặc dù Hà Nội FC không có được lực lượng mạnh nhất ở vòng đấu này nhưng là một người từng nhiều lần đối đầu với đội bóng thủ đô, tiền vệ Võ Huy Toàn của đội chủ nhà vẫn cảnh báo các đồng đội.

Theo tiền vệ sinh năm 1993, SHB Đà Nẵng muốn giành chiến thắng thì phải khóa chặt được ngòi nổ Quang Hải. “CLB Hà Nội là đội bóng mạnh với lực lượng đồng đều cùng lối chơi gắn kết. Trong số đó, Nguyễn Quang Hải là nhân tố nguy hiểm nhất của đối thủ nhờ lối chơi kỹ thuật và đột biến. Cái chân trái của Quang Hải luôn sẵn sàng tạo ra những khoảnh khắc bất ngờ, và toàn đội cần hóa giải sự nguy hiểm đó”, Huy Toàn nhận xét về ngôi sao U23 Việt Nam.

Quang Hải đang không có được phong độ cao khi thi đấu khá mờ nhạt ở đầu mùa giải. Mãi đến vòng đấu bù gặp HAGL mới đây, tiền vệ sinh năm 1997 này mới khai hỏa bằng bàn thắng ấn định chiến thắng 5-0 cho Hà Nội FC. Điều này sẽ giúp Quang Hải thêm tự tin ở những vòng đấu tiếp theo sau khi đã có được bàn thắng ở V-League.

Cuộc đối đầu giữa SHB Đà Nẵng vs HAGL sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 14/4 trên sân Hòa Xuân.