Bầu Đức vốn đề cao cái đẹp trong bóng đá từ khi xây dựng học viện HAGL JMG và sẵn sàng đuổi thẳng cổ nếu cầu thủ nào đá láo, mất dạy. Ở trận đấu bù gặp Hà Nội FC, trung vệ Tăng Tiến của HAGL đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp do có pha vào bóng thô bạo với Đỗ Duy Mạnh của đội chủ nhà. Việc mất người quá sớm khiến cho HAGL thua đậm 0-5. 

Sau trận đấu, Trưởng đoàn bóng đá HAGL đã thông báo lệnh của bầu Đức là kỷ luật trung vệ Tăng Tiến bằng hình thức treo giò nội bộ hết lượt đi V-League 2018. Bầu Đức nói là làm và sẽ không có chuyện khoan nhượng với cầu thủ có hành vi bạo lực. Còn trưởng đoàn HAGL chỉ biết làm theo lệnh và bày tỏ sự tiếc nuối. 

“Bản thân anh Đức hay tôi là trưởng đoàn không hề muốn cầu thủ của mình phải nhận án phạt này. Tăng Tiến cũng là một người bạn, người đồng đội và là một người thân của gia đình HAGL nên khi đưa ra án phạt như vậy, anh Đức cũng như tôi cũng thấy đau lắm chứ. Việc phạt một cầu thủ của mình án phạt nặng như vậy, chúng tôi như tự làm khó chính mình vậy”, ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ với truyền thông. 

Vị trưởng đoàn của HAGL cũng cho biết thêm rằng: "Khi anh Đức đưa ra quyết định như vậy thì đã có sự cân nhắc rất kĩ lưỡng rồi. Bởi vì tôn chỉ của CLB từ trước đến nay là xây dựng một đội bóng thi đấu trên tinh thần nói không với bạo lực và tôn trọng đối thủ”.

Bên cạnh đó, "cánh tay phải" của bầu Đức cũng lý giải việc phạt Tăng Tiến không hề mang tính mưu đồ cá nhân hay dụ ý nào khác của CLB. “Phán quyết của CLB đưa ra không phải để trừng phạt cũng không có mục đích hay ý đồ nào khác. Mà đây là án phạt nhằm giáo dục các cầu thủ HAGL phải cố gắng hạn chế những hành vi như vậy và có lối chơi tôn trọng đối thủ của mình. Dù cho có thể thua, có thể không bằng đối thủ nhưng cần tôn trọng sự nghiệp của đối thủ cũng như lối chơi, tôn chỉ của CLB”, ông Tấn Anh nhấn mạnh.

Video: Pha bóng mang tính triệt hạ của Tăng Tiến với Duy Mạnh