SLNA hướng đến cột mốc 5 lần giành chức vô địch Siêu cúp Quốc gia nên đã ra sân với đội hình mạnh nhất. Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng do thủ môn Nguyên Mạnh gặp chấn thương. Theo đó, 2 ngôi sao U23 Việt Nam Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức được tung ra sân từ đầu trận. 

Đội bóng xứ Nghệ kiểm soát thế trận tốt trong hiệp một nhưng họ lại không thể xuyên được mảnh lưới của thủ môn Văn Cường. Ngược lại, Quảng Nam với cơ hội hiếm hoi nhưng lại tận dụng thành công. Phút 42, từ pha đá phạt của Thanh Hưng, tuyển thủ U23 VN Xuân Mạnh mắc sai lầm phá bóng hụt tạo cơ hội cho Thiago băng xuống đệm bóng tung lưới thủ môn Văn Hùng, đưa Quảng Nam có được bàn mở tỷ số. 

Sang hiệp hai, Quảng Nam đã chơi tập trung hơn và giành quyền kiểm soát bóng. Trong khi đó, SLNA đã nỗ lực chơi tấn công nhưng đáng tiếc Xuân Mạnh, Văn Đức hay Hồ Tuấn Tài đều bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc để rồi nhận thất bại 0-1 chung cuộc. Với kết quả này, Quảng Nam lần đầu giành Siêu cúp QG. Trong khi đó, SLNA lại lỡ hẹn với cột mốc lịch sử ở đấu trường Siêu cúp.