Những ngày gần đây, đoạn băng ghi âm cuộc họp giữa lãnh đạo VFF, VPF chứa nhiều lời lẽ dung tục trở thành tâm điểm làng bóng đá Việt Nam. Hai nhân vật bị nhắc đến nhiều nhất là Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền, khi cả hai có những lời lẽ khích bác, chửi bới nhau theo ngôn ngữ 'hàng tôm hàng cá'.

Ở một phát biểu mới nhất, ông Dương Văn Hiền khẳng định mình không phải là người tuồn đoạn ghi âm này lên mạng. Đồng thời ông Hiền hé lộ việc có một vài người khác cũng ghi âm trong cuộc họp kể trên.

'Tôi đã nói thẳng là có ghi âm để làm bằng chứng. Tại sao ư? Vì ở cuộc họp trước đó, họ đã không làm đúng nội dung từng cam kết. Họ hứa sẽ thông cáo lại với báo chí, truyền thông. Anh Tú (Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú - PV) sẽ đại diện VPF xin lỗi. Nhưng khi gặp báo giới, anh Tú lại nói không xin lỗi', ông Dương Văn Hiền cho biết.

Xem thêm: Tin tức bóng đá Việt Nam mới nhất

'Vì lý do đó, tôi buộc phải ghi âm cuộc họp này để làm tư liệu khi cần. Tôi sẽ đưa ra để đối chất hoặc giao cho người có thẩm quyền chứ tuyệt đối không đưa bậy bạ cho báo chí. Tôi cũng chắc chắn có vài người nữa cũng ghi âm trong cuộc họp và đưa ra'.

Mâu thuẫn giữa VPF - VFF bắt nguồn từ việc VPF từ chối hợp tác sau khi có những lời tố sai phạm trong việc điều hành trọng tài, giám sát trận đấu của ông Hiền. Sau đó, một số tờ báo đăng tải nội dung ông Hiền tố Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từng muốn bố trí lại trọng tài trong một số trận đấu của CLB cũ Hải Phòng.

Đoạn ghi âm cuộc họp được tiết lộ (clip có nhiều từ ngữ nhạy cảm, khán giả cân nhắc trước khi nghe):