Có thể nói chính pha vào bóng thiếu kinh nghiệm của Tăng Tiến với Đỗ Duy Mạnh của Hà Nội FC khiến cho HAGL vỡ trận và sau đó nhận thất bại với tỷ số 0-5 trên sân Hàng Đẫy. Ngay sau khi trận đấu khép lại, BLĐ HAGL đã đưa ra những biện pháp xử lý pha bóng bạo lực của trung vệ Tăng Tiến. Trang Facebook của CLB đưa tin Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã quyết định gạt Tăng Tiến khỏi đội hình thi đấu cho đến hết giai đoạn một V-League 2018, đồng thời yêu cầu BHL giáo dục lại trung vệ 1994 tự ý thức về hành vi bạo lực và tôn trọng đối thủ.

Bên cạnh đó, CLB HAGL cũng gửi lời xin lỗi đến Đỗ Duy Mạnh, CLB Hà Nội và toàn thể người yêu bóng đá đẹp trên cả nước. Bầu Đức đề cao bóng đá đẹp và nghiêm cấm mọi hành vi bạo lực và phản ứng với trọng tài. Do đó, Nguyễn Tăng Tiến sẽ phải chịu án phạt nặng từ lãnh đạo CLB HAGL sau pha vào bóng với Duy Mạnh.

Phản ứng trái chiều về việc bầu Đức kỷ luật nặng cầu thủ chơi xấu ở trận thua Hà Nội FC

 

CLB HAGL thông báo án phạt đối với Tăng Tiến

Thế nhưng, án phạt nội bộ được bầu Đức đưa ra tạo nên phản ứng trái chiều. Theo đó, nhiều người cho rằng tình huống tranh chấp bóng trên sân và bản thân Duy Mạnh cũng đã kê gầm giày khi vào bóng. Tăng Tiến chỉ là thiếu kinh nghiệm nên đã không kịp thu chân... Thế nên, trừng phạt cầu thủ này phải nghỉ đến hết giai đoạn lượt đi là quá nặng.

Cũng có ý kiến cho rằng vào bóng nguy hiểm như Tăng Tiến là không thể chấp nhận được, nếu bầu Đức không phạt nặng thì cầu thủ này cũng vẫn sẽ nhận án phạt nặng từ VFF về hành vi vào bóng thô bạo. Bài học nhãn tiền nhất chính là pha vào bóng của Quế Ngọc Hải đã khiến cho Anh Khoa giải nghệ sớm.

Video: Pha bóng mang tính triệt hạ của Tăng Tiến với Duy Mạnh