SLNA vẫn chưa thể thoát khỏi vị trí áp chót trên BXH sau vòng 8 V.League 2018, thế nhưng 'sức bật' của những nhân tố trẻ, đặc biệt là sự tiến bộ không ngừng của Phan Văn Đức là bản lề, để đội bóng xứ Nghệ tự tin trên chặng đường còn lại.

Chứng kiến Văn Đức nổ súng liên tiếp cùng phong độ chói sáng thời gian vừa qua, HLV lão làng Lê Thụy Hải khẳng khái nhận xét: "Tất nhiên với một cầu thủ trẻ như thế, mà có ý thức trau dồi cầu tiến, và có sẵn năng lực, thì tiến bộ cũng không có gì bất ngờ.

Tôi thì tôi 'khoái' cậu này ở lối đá kỹ thuật nhưng không mất đi cái chất máu lửa. Tôi nghĩ khen cũng bằng thừa vì nhìn vào số phút ra sân, rồi 7 bàn thắng ghi được thì ai chả phải khen"! Ông Hải lơ tin, Phan Văn Đức sẽ có tên trên ĐTQG ở những lần làm nhiệm vụ sắp tới, nhưng chưa thể đá chính:

"Cậu ta xứng đáng được ông Park Hang-seo ghi tên vào ĐTQG, có sự nỗ lực không ngừng, nhưng điều này là chưa đủ để Văn Đức đá chính ở thì hiện tại. Muốn đá chính, cậu ấy còn phải trui rèn nhiều về kinh nghiệm quốc tế. Với lại, thể hình Đức hơi mỏng, nên nhớ cấp độ U23 khác, ĐTQG khác nhiều hơn!

Sự va chạm ở những trận đấu cấp độ ĐTQG khác nhiều lắm, nên tôi nghĩ, đây chưa phải là thời điểm để Văn Đức có suất đá chính, mà hãy cố gắng thu thập kinh nghiệm, và cải thiện vóc dáng thể lực hơn nữa". Ông Hải lơ chốt lại: "Văn Đức còn cần thêm cả một chút tinh tế để vươn tầm"!

=>> Xem thêm: Kết quả V.League 2018 mới nhất

Lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp vòng 9 V.League 2018

- 17h00 ngày 25/5: SHB Đà Nẵng vs B.Bình Dương (trực tiếp trên VTV6)

- 18h00 ngày 25/5: Than Quảng Ninh vs TP.HCM (trực tiếp trên BĐTV, BĐTV HD, K+)

- 18h00 ngày 25/5: Sài Gòn vs XSKT Cần Thơ (trực tiếp trên TTTV, TTTV HD)

- 17h00 ngày 26/5: Quảng Nam vs Nam Định (TTTV, TTTV HD)

- 17h00 ngày 26/5: Hải Phòng vs Sanna Khánh Hòa (trực tiếp trên BĐTV, BĐTV HD)

- 17h00 ngày 26/5: HAGL vs SLNA (trực tiếp trên VTV6)

- 19h00 ngày 26/5: Hà Nội FC vs FLC Thanh Hóa (trực tiếp trên VTV6).