Sau cuộc họp mới đây của Ban lãnh đạo VFF với Bộ VH-TT&DL, bầu Đức đã đăng đàn phát biểu trước giới truyền thông. Theo ông bầu quyền lực này, dù VFF có bỏ tiêu chí lãnh đạo bắt buộc có bằng Đại học đi chăng nữa, ông cũng sẽ không trở lại tổ chức này vì nhiều bất đồng không thể hàn gắn.

Bên cạnh đó, bầu Đức cũng xác nhận lại chuyện bỏ V-League của HAGL. Nguyên nhân vẫn đến từ xung đột với bầu Tú, người đang nhăm nhe nắm giữ nhiều chức vụ chồng chéo nhau ở VFF và VPF.

'Nếu ông Tú vẫn giữ khư khư 3 ghế VFF, đồng thời trúng cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, tôi sẽ cho HAGL bỏ V-League ngay lập tức', bầu Đức chia sẻ với báo giới.

Nếu những diễn biến hậu trường đi theo hướng có lợi cho bầu Tú, đồng thời bầu Đức không nhượng bộ thì viễn cảnh HAGL nghỉ đá V-League sẽ đến trong tương lai rất gần.

Rõ ràng đây là điều không ai mong muốn, đặc biệt khi HAGL đang sở hữu nhiều tài năng của bóng đá Việt Nam như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn...

Câu chuyện xung khắc giữa bầu Đức - bầu Tú và VFF vẫn còn tiếp diễn. Hãy cùng hy vọng mọi chuyện khép lại 'xuôi chèo mát mái' để bóng đá Việt Nam không bị ảnh hưởng tiêu cực.