Sự xuất hiện của Văn Đức và Xuân Mạnh trong trận SLNA gặp Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy thuộc trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2017 đã thu hút rất đông CĐV đến xem và cổ vũ. Một trận đấu vốn dĩ không có chủ nhà tham dự nhưng khán đài A sân Hàng Đẫy vẫn trật kín và khán đài B cũng gần đầy. Đây đúng là điều đáng mừng đối với BTC bởi trận đấu đầu tiên mùa giải đã đón tín hiệu tích cực. 

Tuy nhiên, trong số những người đến sân đa phần đều là những khán giả trẻ và là con gái nên điều đó chắc chắn là bởi sức hút của 2 ngôi sao U23 Việt Nam chính là Xuân Mạnh và Văn Đức. Hai cầu thủ này được HLV Nguyễn Đức Thắng trao cơ hội đá chính và luôn nhận được những chàng pháo tay trên khán đài mỗi khi có bóng. 

Sự có mặt của CĐV vô tình gây sức ép cho các cầu thủ trẻ hay không mà 2 cầu thủ này thi đấu không mấy ấn tượng. Văn Đức thi đấu năng nổ nhưng cũng chỉ tròn vai, thâm chí tiền vệ trẻ này còn gặp vấn đề thể lực ở những phút cuối trận. Còn Xuân Mạnh thi đấu không như mong muốn và còn vô tình giúp cho Quảng Nam có được bàn thắng duy nhất của trận đấu. 

Nhìn chung, 2 cầu thủ U23 Việt Nam đã thi đấu không thành công ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2017 gặp Quảng Nam. Đây cũng là lời nhắn đến các cầu thủ U23 Việt Nam đang chuẩn bị trình làng ở V.League 2018 sắp tới. Chiến tích U23 Việt Nam tại giải châu Á vẫn còn nên họ sẽ nhận được sự mến mộ của các CĐV khi thi đấu V.League. Hy vọng, các cầu thủ trẻ luôn giữ được sự tỉnh táo để thể hiện được hết khả năng của mình chứ không phải bị áp lực bởi những CĐV.