Hành quân đến làm khách trước SLNA trên sân Vinh, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ không dám đặt mục tiêu giành chiến thắng mà chỉ mong có được trận hòa. Thực tế, đội chủ nhà đã ép sân trước Nam Định từ đầu trận đến hết 90 phút thi đấu, nhưng họ lại kém duyên trong khâu ghi bàn.

Còn Nam Định lại may mắn khi có được bàn thắng duy nhất của Lê Sỹ Minh ở phút 53 từ pha đá phạt đẳng cấp ở khoảng cách 20m làm tung lưới SLNA. Có được bàn thắng, hệ thống phòng ngự của đội khách đã thi đấu khá chắc chắn để bảo vệ được thành quả. 

Thắng lợi chung cuộc 1-0, Nam Định có được chiến thắng đầu tiên tại V-League 2018 sau 7 vòng đấu và họ đang có được 4 điểm. Mặc dù vẫn đang đứng cuối bảng xếp hạng nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn mừng vì chiến thắng này. Chia sẻ sau trận đấu, cựu tuyển thủ Việt Nam mừng đến rơi nước mắt.

 “Mục tiêu của Nam Định khi làm khách trên sân SLNA chỉ là 1 điểm. Thế nhưng các học trò của tôi đã thi đấu quả cảm và đánh bại đội chủ nhà. Tôi đã không kìm nén được cảm xúc và vui đến phát khóc. Xin cảm ơn tập thể đội bóng Nam Định vì thi đấu hết mình ở trận đấu này,” HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ. 

Vị thuyền trưởng Nam Định cũng cho biết rằng chiến thắng đầu tiên tại V-League này sẽ là tiền đề và động lực để cho các cầu thủ đội bóng Thành Nam hướng đến mục tiêu tiếp theo. “Trận thắng này đã giải tỏa rất nhiều áp lực đè nặng lên đôi chân của các cầu thủ Nam Định trong suốt thời gian dài vừa qua. Dù vậy, chiến thắng này chỉ mang tính giải tỏa áp lực tinh thần, vì thực tế hành trình của Nam Định vẫn còn khó khăn. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực ở từng trận tới để cạnh tranh chiếc vé trụ hạng,” HLV Nguyễn Văn Sỹ nói về mục tiêu sắp tới.

Ở trận đấu thuộc vòng 8 V-League 2018, Nam Định được trở về “chảo lửa” Thiên Trường để tiếp đón đối thủ rất mạnh là Hà Nội FC vào ngày 20/5.

Xem thêm: Kết quả V-League 2018

Xem thêm: BXH V-League 2018