Theo truyền thông Thái Lan, Chanathip nhận được sự quan tâm của một số CLB tại châu Âu. Không muốn đánh mất 'viên ngọc quý', CLB Consadole Sapporo đã nhanh tay đưa ra bản hợp đồng mới cho ngôi sao Thái Lan.

Theo đó, Chanathip có thể được gia hạn hợp đồng mượn từ Muangthong United với mức phí 50 triệu baht (khoảng 1,6 triệu USD - 35 tỷ VN đồng). Con số này gấp hơn 3 lần mức phí Consadole Sapporo trả cho Muangthong United để mượng Chanathip hồi năm ngoái (khoảng 16 triệu baht).

Được biết bản hợp đồng mượn Chanathip của Consadole Sapporo có thời hạn 1,5 năm. Đội bóng Nhật Bản đang rất hài lòng với màn trình diễn của 'Messi Thái'.

Có lẽ không một ngôi sao Việt Nam, hay thậm chí cả Đông Nam Á có mức phí chuyển nhượng tăng phi mã như Chanathip. Chẳng hạn như tiền đạo Công Phượng - người từng được gọi là 'Messi Việt Nam' cũng chỉ có giá chuyển nhượng 25.000 euro (khoảng 680 triệu VNĐ) - theo chuyên trang thông tin chuyển nhượng uy tín Transfermarkt.

Một số tờ báo từng đưa tin Công Phượng 'ngốn' của CLB Mito Hollyhock khoảng 100.000 USD (hơn 2,2 tỷ đồng) để mượn về thi đấu cách đây 1 năm. Tuy nhiên con số thực tế như thế nào có lẽ chỉ bộ sậu của bầu Đức mới biết.

Còn hiện tại, giá chuyển nhượng của Công Phượng có lẽ chỉ bằng con số 680 triệu VNĐ như Transfermarkt đưa ra.