Lịch sử đối đầu Hà Nội FC vs HAGL: Lứa Công Phượng chưa “đủ tuổi”

Lịch sử đối đầu Hà Nội FC vs HAGL: Mặc dù sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng, HAGL vẫn luôn gặp phải khó khăn trong những lần hành quân đến SVĐ Hàng Đẫy.

Lịch sử đối đầu Hà Nội FC vs HAGL: Lứa Công Phượng chưa “đủ tuổi”

Lịch sử đối đầu Hà Nội FC vs HAGL: Đội bóng phố Núi thất thế

Có thể nói SVĐ Hàng Đẫy là sân đấu “đáng sợ” đối với các cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai. Kể từ lần đầu được chơi tại V.League năm 2015, lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chưa dành nổi 1 điểm nào trong những lần hành quân đến thi đấu với đội chủ nhà Hà Nội.

Năm 2015, Hoàng Anh Gia Lai chơi bóng đầy nỗ lực nhưng không thể khuất phục đội chủ nhà với trận thua sát nút 3-4. Ở hai mùa giải tiếp theo, kịch bản còn tồi tệ hơn cho đội bóng phố núi khi họ đều chịu trận với tỉ số 0-3.

Đáng chú ý, cũng giống như trận đấu sắp tới, trận lượt đi giữa hai đội đều được diễn ra trên sân Hàng Đẫy.

Lịch sử đối đầu Hà Nội FC vs HAGL: Lứa Công Phượng chưa “đủ tuổi”

Quang Hải và đồng đội thường lấn lướt Hà Nội FC

Có thể nói những cầu thủ kinh nghiệm bên phía CLB Hà Nội chính là những “khắc tinh” thực sự của đội bóng trẻ của bầu Đức. Chỉ riêng cá nhân Hoàng Vũ Samson đã ghi tới 5 bàn trong 3 trận gần nhất trong cuộc đối đầu này trên sân Hàng Đẫy.

Thật may cho Hoàng Anh Gia Lai khi CLB Hà Nội không có được sự phục vụ của cầu thủ gốc Nigeria trong lượt đi của mùa giải này. Đó có thể xem là một cú hích giúp đoàn quân của HLV Dương Minh Ninh bước vào trận đấu với tâm thế tự tin hơn.

Trước khi vào trận, cả hai đội đều là những đội bóng chưa phải chịu trận thua nào ở V.League 2018. Trận đấu “derby U23” chắc chắn sẽ là tâm điểm của lượt đấu bù vòng 1 và 3 diễn ra ngày 05/04. 

Lịch sử đối đầu Hà Nội FC vs HAGL: 

27/10/17  HAGL 3 – 2 Hà Nội

18/01/17  Hà Nội 3 – 0 HAGL

16/07/16  HAGL 1 – 0 Hà Nội

19/06/16  Hà Nội 3 – 0 HAGL

01/09/15  HAGL 3 – 2 Hà Nội

25/04/15  Hà Nội 4 – 3 HAGL


Vũ Minh Hoàng (BONGDAPRO.VN)