Thành công của bóng đá trẻ Việt Nam 2 năm qua mang dấu ấn rất lớn của GĐKT Jurgen Gede, từ chiến tích tham dự World Cup U20 thế giới cho đến kỳ tích á quân U23 châu Á 2018. Không ngoa khi ông Gede được gọi là 'kiến trúc sư' bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên vào thời điểm hợp đồng với VFF chỉ còn 2 tháng, ông Gede đã tiết lộ khả năng sẽ không gia hạn hợp đồng nếu một vị lãnh đạo không làm việc tiếp.

Người mà GĐKT Gede nhắc đến chính là Phó chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn. Vị chuyên gia người Đức đã dành nhiều lời có cánh cho ông Trần Quốc Tuấn.

'Tôi ngạc nhiên khi có nhiều người chỉ trích ông Trần Quốc Tuấn. Ông ấy là vị lãnh đạo sâu sát công việc, nhạy bén, tạo điều kiện tốt cho các đội tuyển quốc gia trong thời gian tại vị. Sở dĩ tôi làm việc tốt cũng là nhờ lãnh đạo VFF tạo điều kiện tốt về mọi mặt. Trường hợp ông Tuấn không tiếp tục công việc ở VFF thì chắc tôi cũng nghỉ'.

Chia sẻ của GĐKT Gede dấy lên nhiều lo ngại về khâu chuẩn bị của các ĐTQG trong năm nay, bởi ông được giao khá nhiều trọng trách: hỗ trợ U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á, Olympic Việt Nam ở ASIAD hay ĐTQG ở AFF Cup 2018.

Tương lai của GĐKT Gede sẽ còn để ngỏ, ít nhất là đến sau khi Đại hội VFF khóa VIII sắp tới kết thúc.