HAGL sở hữu đội hình nhiều ngôi sao U23 Việt Nam và nhiều người có tên trong đội hình xuất phát chính như , Văn Thanh, Văn Toàn, Xuân Trường, Hồng Duy, Công Phượng và cả Tuấn Anh. Do vậy, đội bóng phố Núi tỏ ra vượt trội hơn cả Hải Phòng ngay từ đầu trận. Thế nhưng, Công Phượng, Văn Toàn khá lạc lõng trong hiệp một nên họ đã không thể có được bàn thắng. 

Không những vậy, HAGL còn gặp tổn thất từ rất sớm khi Tuấn Anh gặp chấn thương và phải rời sân từ rất sớm. Cầu thủ Triệu Việt Hưng được tung vào thay thế để đá cặp với Xuân Trường không thực sự hiệu quả. Sau khi hiệp một hòa với kết quả 0-0 thì hiệp hai chứng kiến sự bùng nổ. 

Từ cú phát bóng lên của thủ môn Đặng Văn Lâm, Fagan khống chế bóng trước sự thiếu tập trung của hậu vệ HAGL, anh đã sút tung lưới thủ môn Văn Trường ngay ở phút 49. Sau đó, HAGL đẩy cao đội hình tấn công nhưng Văn Toàn lại bỏ lỡ cơ hội với cú sút đưa bóng đi trúng cột dọc. Đến phút 85, đội bóng được hưởng quả đá phạt ngoài vòng cấm do Quang Huy phạm lỗi với Công Phượng. 

Với góc sút thuận lợi, Xuân Trường đã thực hiện thành công với siêu phẩm khiến cho thủ môn Đặng Văn Lâm không có cơ hội cản phá. Hòa chung cuộc 1-1, HAGL coi như là thành công khi đá trên sân khách. Tuy vậy, đội bóng phố Núi mới chỉ có được 2 điểm sau 2 lượt trận. Còn Hải Phòng cũng đã có được điểm số đầu tiên ở V-League 2018.

Đội hình xuất phát

Hải Phòng: Văn Lâm, Anh Hùng, Hữu Phúc, Văn Phú, Văn Lợi, Đình Bảo, Quang Huy, Quốc Trung, Hoàng Dương, Fagan, Stevens.

HAGL: Văn Trường, Văn Sơn, Đăng Tuấn, Tăng Tiến, Kim Jin Seo, Văn Thanh, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh, Hồng Duy, Công Phượng.

Bàn thắng

Hải Phòng: Fagan (49')

HAGL: Xuân Trường (85')