Theo trợ lý Nguyễn Thanh Sơn của B. Bình Dương, đội chủ nhà xứng đáng được hưởng quả penalty ở phút 63. Đó là tình huống cầu thủ Bình Dương va chạm với hậu vệ Thanh Hóa. Lúc đó đội bóng đất Thủ đang dẫn trước 3-2 và nếu nâng tỉ số trên chấm phạt đền, B. Bình Dương gần như chắc thắng.

Song trọng tài chính Nguyễn Minh Thuận đã quyết định không thổi phạt. Ở pha bóng ngay sau đó, FLC Thanh Hóa tổ chức phản công nhanh và thủ quân Pape Omar dứt điểm hiểm hóc, san bằng tỉ só 3-3 cho đội khách.

Ngay sau bàn thắng này, HLV trưởng Trần Minh Chiến bên phía chủ nhà đã phản ứng gay gắt, hậu quả là ông bị truất quyền chỉ đạo.

'Tôi chúc mừng các cầu thủ Bình Dương. Đá thiếu người nhưng các em đã thể hiện tốt năng lực của mình. Trận đấu rất hay, song nếu trọng tài không mắc lỗi thì Bình Dương đã giành chiến thắng đúng với công sức toàn đội bỏ ra', trợ lý HLV Nguyễn Thanh Sơn phát biểu.

Tuy chỉ trích trọng tài nhưng đại diện B. Bình Dương cho biết sẽ không khiếu ngại lên BTV V-League 2018.

Ở phía đối diện, HLV tạm quyền Hoàng Thanh Tùng hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ FLC Thanh Hóa.

'Bản thân tôi không gặp sức ép nào khi thay HLV Mihail. Nếu trận này không có những sai sót cá nhân, chúng tôi đã có kết quả tốt hơn', HLV Hoàng Thanh Tùng cho biết.