Chỉ phải làm khách trước một Quảng Nam đang ngụp lặn ở cuối BXH tại vòng 20 V-League 2019 trên sân nhà, tuy nhiên CLB TP HCM lại không có được kết quả như ý. Sau 90 phút, đội chủ sân Thống Nhất đã phải chịu thất bại 0-2.

Tâm điểm gây tranh cãi là tình huống trọng tài thổi 11 m cho chủ nhà Quảng Nam, khi mà theo các cầu thủ đội khách, điểm phạm lỗi nằm ngoài vòng 16m50. Đây cũng là điểm bức xúc của HLV trưởng Chung Hae Seong, khi ông đã phải thốt lên rằng, trận đấu này đã nằm ngoài phạm vi bóng đá thông thường.

"Trước hết, tôi thừa nhận TP HCM đã trải qua một trận đấu không tốt. Tôi luôn nhắc học trò phải chuyên nghiệp từ trong lẫn ngoài sân cỏ, nhưng hôm nay tất cả đều nằm ngoài tầm kiểm soát. Trận đấu không phải là bóng đá.

HLV TP.HCM: Trận đấu V-League không còn là bóng đá nữa

TP HCM đã trải qua trận thua tai hại trước Quảng Nam

Khi trước, tôi không quan tâm đến câu nói 'năm đánh một' của bầu Đức, nhưng bây giờ thì khác, tôi đã hiều dần ra. Mong muốn của tôi là muốn người ta nhớ đến mình là một phần giúp bóng đá Việt Nam phát triển, bắt đầu từ V-League. Nhưng thực tế khiến tôi rất thất vọng", ông Chung cho hay.

Hiện tại, CLB TP HCM đang kém ngôi đầu của Hà Nội FC 2 điểm, nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận. Nếu đội bóng Thủ đô chiến thắng ở vòng đấu này khi đối đầu Thanh Hóa trên sân nhà, cách biệt sẽ còn tiếp tục tăng thêm.