Than Quảng Ninh đang nỗ lực đua top đầu bảng xếp hạng với Hà Nội FC và họ đã có được chiến thắng tối thiều trước Nam Định ở vòng 6 diễn ra trên sân Cẩm Phả. Ở trận đấu này, đội bóng đất Mỏ đã gặp nhiều khó khăn khi thiếu vắng trụ cột Nguyễn Hải Huy vì án treo giò do có hành vi đạp cầu thủ Sanna Khánh Hòa gãy xương sườn ở vòng đấu trước. 

Sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng "hỏi tội" Ban kỷ luật VFF về án phạt này. "Hải Huy là cầu thủ rất quan trọng với Than Quảng Ninh. Cậu ấy đã luyện tập rất chăm chỉ cả tuần nay để thi đấu trước Nam Định nhưng rồi nhận án phạt trước trận đấu đúng 1 ngày. Điều này khiến BHL rất bị động và chúng tôi gặp khó khăn tìm người thay thế khi trận đấu sắp diễn ra".

 Nói về pha bóng thô bạo của Hải Huy, HLV trưởng Than Quang Ninh cho hay: "Tôi khẳng định Hải Huy không đá láo. Nếu cậu ấy cố tình chơi xấu, phạt nặng hơn cũng được, tôi ủng hộ. Nhưng rõ ràng đây không phải là tình huống cố tình xấu chơi. Pha bóng đó, cầu thủ đội bạn cũng cao chân, nếu Huy không nhảy lên thì dính trọn chân đôi bạn luôn. Cậu ấy nhảy lên và cả hai va chạm với nhau trên đường hạ xuống."

Án phạt dành cho Hải Huy  nghỉ thi đấu 3 trận, phạt 20 triệu đồng và chịu toàn bộ viện phí trong thời gian Trùm Tỉnh chữa trị. Sau trận thắng Nam Định, Than Quảng Ninh đã bằng điểm với Hà Nội FC nhưng đá hơn 1 trận.