Trường hợp điển hình là 2 ngôi sao Công Phượng và Quang Hải - những trụ cột của U23 Việt Nam trong chiến dịch U23 châu Á 2018.

Sau 4 vòng đấu (HAGL mới đá 3 trận), Công Phượng chưa ghi bàn thắng nào tại V-League 2018. Tương tự là Quang Hải, người sở hữu kèo trái 'dị' nhất Việt Nam hiện tại.

Theo HLV Park Hang-seo, điều này không khó lý giải nếu theo dõi chuyển động của các cầu thủ U23 từ sau chiến tích á quân châu Á.

'Các cầu thủ U23 vẫn chưa tập trung hoàn toàn vào bóng đá vì các em tham gia nhiều hoạt động bên lề, sự kiện quảng cáo. Với Quang Hải, Công Phượng, dù 2 em chưa ghi bàn nhưng đó không phải điều quá to tát. Mùa giải chỉ mới bắt đầu, chúng ta cần chờ đợi những diễn biến tiếp theo', HLV Park Hang-seo cho biết.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh nếu được toàn tâm toàn ý chơi bóng, các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ sớm đạt phong độ cao.

Giữa tuần này, CLB Hà Nội sẽ chạm trán HAGL ở trận đá bù vòng 3 V-League 2018. Đây được xem là màn 'nội chiến' U23, bởi cả 2 đội có tới 13 cầu thủ vừa giành ngôi á quân U23 châu Á 2018. Rất có thể HLV Park Hang-seo sẽ trực tiếp theo dõi trận này để kiểm chứng phong độ của các học trò.