TP HCM hướng đến mục tiêu top 3 của mùa giải 2018 sau khi được đầu tư từ băng ghế huấn luyện cho đến những bản hợp đồng bom tấn trước mùa giải. Thế nhưng, đội bóng mang tên Bác lại đang đi chệch nhịp và hậu quả là quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã có quyết định "bỏ của chạy lấy người" trong lúc đội bóng đang khủng hoảng. 

HLV Miura từng khẳng định sự ra đi của Công Vinh không ảnh hưởng đến đội bóng mặc dù chính cựu chân sút gốc xứ Nghệ là người đưa ông từ Nhật Bản trở lại Việt Nam. Bên cạnh đó, mọi thứ đều không còn ủng hộ HLV Miura là TP HCM. Ngoài những chấn thương, đội chủ sân Thống Nhất lại trình diễn lối chơi quá bạo lực và hậu quả là đội trưởng Đình Luật cùng hậu vệ Sầm Ngọc Đức đều nhận án treo giò nặng từ VFF. 

Trong bối cảnh thiếu người trầm trọng, HLV Miura lại đón nhận tin không vui từ các học trò sau vòng 8 V-League 2018. Tiền đạo Hải Anh gặp chấn thương nặng sau pha va chạm với thủ môn Thanh Bình của SHB Đà Nẵng ở vòng 8 và hậu quả là bị dập phổi phải nghỉ ngơi một thời gian dài. Trong khi đó, tiền vệ Đào Quốc Gia cũng có pha va chạm với Võ Huy Toàn của đội chủ nhà và hậu quả còn nghiêm trọng hơn. 

Ngày 21/5, tiền vệ Đào Quốc Gia đã được đưa đi khám tại bệnh viện, các bác sĩ chuẩn đoán cầu thủ đang khoác áo CLB TP HCM bị đứt dây chằng đầu gối và sẽ phải phẫu thuật. Với chấn thương này, Quốc Gia sẽ phải nghỉ đấu từ 6 đến 7 tháng và gần như sẽ vắng mặt tới hết mùa giải 2018.

Đây là tin không vui thứ 2 của HLV Miura trong mùa giải năm nay bởi trước đó trung vệ Vũ Ngọc Thịnh cũng gặp chấn thương đứt dây chẳng ở trận thắng Nam Định trên sân Thiên Trường. Mặc dù sau đó đã được đưa sang Singapore phẫu thuật thành công nhưng cầu thủ gốc Hải Phòng vẫn phải nghỉ hết giải đấu năm nay. 

Ở vòng 9 V-League 2018 sắp tới đây, HLV Miura sẽ không có sự phục vụ của nửa đội hình là những trụ cột do chấn thương và treo giò. Do vậy, TP HCM rất có thể sẽ nhận thất bại thứ 4 liên tiếp ở mùa giải năm nay và mục tiêu vào top 3 khó mà thực hiện được. Ngược lại, tương lai của HLV Miura lúc này lại được đặt dấu hỏi lớn. 

>>> Xem thêm Lịch thi đấu V-League 2018