Để xóa bỏ tin đồn đội bóng sắp giải thể, lãnh đạo CL TP HCM đã xuất hiện trước truyền thông để khẳng định đội bóng sẽ được đầu tư dài hạn đồng thời công bố vị Chủ tịch mới của CLB là Nguyễn Hữu Thắng, cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Hữu Thắng cũng thừa nhận đội bóng đang gặp khó khăn ở giải đoạn này, vì thế ông sẽ sát cánh cùng HLV Miura để đưa đội bóng đi lên. 

Là một người quá am hiểu bóng đá Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải lại cho rằng Hữu Thắng khó đem lại thành công cho đội bóng mang tên Bác khi ngồi thế chỗ Công Vinh. "Nếu anh Hữu Thắng đã được mời về làm Chủ tịch CLB TP.HCM thì phải làm sao tổ chức lại được đội bóng cho thật tốt. Làm sao giúp cho đội nhà đi theo đúng định hướng mà lãnh đạo đã vạch ra....

...Nếu mời Hữu Thắng về chỉ với mục đích đánh bóng thương hiệu, giúp nhà tài trợ kinh doanh được tốt hơn thì đó lại là vấn đề khác. Ai bỏ tiền ra cũng có mục đích rằng họ cần gì. Vậy nên tôi nghĩ anh Thắng sẽ khó để làm tốt vị trí này", HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Theo HLV Lê Thụy Hải, HLV Hữu Thắng muốn thành công ở TP HCM thì phải có những bộ sậu giúp việc cho mình thật giỏi chứ một mình không thể làm được tất cả.

Bên cạnh đó, vị HLV giàu thành tích nhất V-League này cũng chỉ ra những mặt hạn chế mà TP HCM đang gặp phải. "Tôi thấy 14 CLB ở V-League đâu ai có HLV thể lực như TP HCM đâu. Nhưng không hiểu sao đội bóng này lại có quá nhiều người bị chấn thương, điều này phải xem xét lại. Trợ lý cũng như người giúp việc nhiều sao lại để xảy ra tình trạng này.

Ngoại binh quá kém, nội binh có một vài gương mặt nổi trội nhưng các vệ tinh xung quanh lại không tốt. CLB TP HCM giờ này lực lượng đang yếu, người lãnh đạo nên tìm cầu thủ nội lẫn ngoại để thay thế ngay cho giai đoạn hai", ông Hải "lơ" chia sẻ.