Sáng 24/5, xuất hiện tin đồn về việc CLB TP HCM sắp giải thể. Điều này khiến cho các cầu thủ vô cùng hoang mang khi họ đang tập trung cho chuyến làm khách trước Than Quảng Ninh ở vòng 9 V-League 2018 diễn ra cuối tuần này. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng mang tên Bác đã nhanh chóng phủ nhận thông tin giải thể đội bóng. 

Đặc biệt, phía CLB TP HCM còn chính thức thông báo bổ nhiệm Chủ tịch mới của CLB  và người được chọn chính là HLV Nguyễn Hữu Thắng, người từng dẫn dắt ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam trước HLV Park Hang Seo. Đích thân cựu danh thủ SLNA cũng xác nhận thông tin mình nhận nhiệm vụ mới ở CLB TP HCM. 

Chia sẻ với truyền thông, HLV Hữu Thắng khẳng định mình về nhận nhiệm vụ mới ở TP HCM chứ không phải thay thế HLV Miura. Được làm việc ở CLB TP HCM là mootju điều vinh dự của tôi. Tôi được biết CLB TP.HCM là của nhân dân TP.HCM.

Tôi về đây không phải thay ai đó, vì công việc này làm dài hơi. HLV Miura sẽ làm chứ không phải tôi thay thế. Tôi chỉ có giải pháp tốt nhất để đội bóng vượt khó khăn, còn về chuyên môn và nhân sự thì ông Miura toàn quyền quyết định.

Điều ấy nằm trong kế hoạch sắp tới. Chúng tôi sẽ làm việc với HLV Miura để bổ sung về nhân sự", HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Trước tin đồn CLB TP HCM sắp giải thể, cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam cho hay: Tôi khẳng định luôn. CLB TP HCM nếu giải tán sao tôi về làm được. Tôi là người rất trọng danh dự nên chắc chắn không có. Tôi nghĩ vài cá nhân nào đó làm ảnh hưởng đến đội bóng cần xem xét lại. Các cầu thủ TP HCM luôn có điều kiện tốt nhất để phát triển, còn đội bóng đầu tư rất dài hơi chứ không phải ngắn hạn".

Sau cùng, HLV Hữu Thắng khẳng định không can thiệp vào chuyên môn của đội bóng mà HLV Miura vẫn toàn quyền quyết định. "Tôi nghĩ đó là quyền của HLV trưởng, không ai khác có thể can thiệp vào chuyên môn. Điều ấy tin tưởng tuyệt đối, chúng ta chỉ góp ý thôi, nhằm có tiếng nói tốt hơn", HLV gốc xứ Nghệ kết luận.