Sau trận thua Sanna Khánh Hòa ở vòng đấu bù V-League 2018 trên sân 19-8, HLV Marian Mihail đã chia tay FLC Thanh Hóa và cũng là trận đấu bắt chính cuối cùng của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Dưới sự tạm quyền của HLV Hoàng Thanh Tùng, thủ môn Thanh Thắng đã trở lại vị trí số 1 ở khung gỗ FLC Thanh Hóa.

Trải qua 7 trận đấu, Bùi Tiến Dũng có đến 4 trận giữ sạch lưới và phong độ ấn tượng này được kỳ vọng anh sẽ tiếp tục tỏa sáng ở V-League. Nhưng đời không như mơ khi HLV Marian Mihail ra đi cũng mang theo cơ hội ra sân của thủ môn U23 Việt Nam ở V-League.

Lý giải về việc không sử dụng thủ môn Bùi Tiến Dũng mà tin tưởng Thanh Thắng để FLC Thanh Hóa hòa 3 trận liên tiếp, HLV Hoàng Thanh Tùng cho hay: “Chúng tôi phải xoay vòng lực lượng. Bởi chúng tôi có 3 vị trí thủ môn đều tốt. Thanh Hóa sẽ căn cứ vào tình hình tập luyện trong tuần. Ai tập tốt, có phong độ và thể lực cao, không gặp chấn thương, chúng tôi sẽ chọn người đó”.

Còn về Bùi Tiến Dũng, ông Tùng nói: “Bùi Tiến Dũng là một trong những thủ môn trẻ triển vọng và rất tốt của bóng đá Việt Nam. Nhưng so với các cầu thủ khác trong đội, Dũng chưa có nhiều kinh nghiệm. Ban huấn luyện sẽ cố gắng để giúp em ấy phát huy hơn. Nếu cứ tập tốt trong tuần, Tiến Dũng sẽ được thi đấu trở lại”.

Tuy vậy, Tiến Dũng trở lại khung gỗ của FLC Thanh Hóa là không cao bởi họ vẫn còn thủ môn nữa được đánh giá cao sau Thanh Thắng chính là cựu thủ môn U23 Việt Nam Trần Bửu Ngọc. FLC Thanh Hóa sở hữu 3 thủ môn giỏi.