Vào ngày cuối cùng của tháng 1/2018, Sài Gòn FC xác nhận HLV Nguyễn Đức Thắng đã chia tay CLB. CLB kết thúc ở vị trí thứ 5 tại V-League mùa trước sau đó đã bổ nhiệm cựu danh thủ Phan Văn Tài Em làm 'thuyền trưởng' mới.

Về phần mình, HLV Đức Thắng vẫn chưa nhận lời dẫn dắt một CLB nào sau khi rời Sài Gòn FC. Chia sẻ với báo Người Lao Động, nhà cầm quân 41 tuổi thừa nhận có một CLB lớn ở Thâm Quyến (Trung Quốc) đã 'trải thảm đỏ' nhưng ông chưa đồng ý.

"Biết tin tôi nghỉ, một CLB hàng đầu Trung Quốc ở Thâm Quyến đã liên hệ, sẵn sàng giao cho tôi đào tạo một lứa cầu thủ nhí để tôi thử sức, phát huy sở trường đào tạo trẻ. Họ nói sẽ cho các cháu sang Hà Nội, ăn tập cùng H.Y.S nhưng tôi vẫn đang tính toán và hẹn trả lời sau", HLV Đức Thắng cho biết.

"Thực tế, một số khác biệt về văn hóa, con người ở mỗi đất nước sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc định hình chuyên môn cũng như nhân cách của một cầu thủ. Cầu thủ nhí Trung Quốc thì nên được đào tạo ở Trung Quốc, cũng như Quang Hải, Đức Huy, Duy Mạnh... cần được rèn giũa ở Việt Nam vậy!", cựu HLV trưởng của Sài Gòn FC nhấn mạnh.