Đầu mùa giải 2018, suýt chút nữa Hải Phòng đã có sự phục vụ của trung vệ người Đức gốc Việt Adriano Schmidt. Tuy nhiên do chưa hoàn tất một số thủ tục về mặt pháp lý cá nhân, nên cầu thủ 23 Việt kiều 24 tuổi này chưa thể hợp cùng Lê Văn Phú để tạo nên cặp lá chắn trước mặt thủ thành Văn Lâm.

Ở thời điểm này, được biết Adriano Schmidt đã không còn gặp vướng mắc gì về mặt giấy tờ, vì vậy anh đã từ Đức quay lại Việt Nam và tập luyện cùng Hải Phòng. Nếu không có gì thay đổi, thì cầu thủ từng chơi ở giải đấu thấp của bóng đá Đức sẽ được Hải Phòng đăng ký đá lượt về V.League 2018.

Adriano Schmidt cao 1m85. Hợp đồng của trung vệ Đức gốc Việt với CLB Schwabmunchen đã kết thúc hồi giữa năm ngoái, hiện giờ anh là cầu thủ tự do. Khi còn học việc, Adriano Schmidt tập luyện tại Augsburg, sau đó là U19 Ingolstadt 04. Sự có mặt của Adriano Schmidt tại đất Cảng sẽ giúp BHL đội bóng yên tâm hơn, bởi trung vệ nhập tịch Lê Văn Phú đang ở giai đoạn sườn dốc sự nghiệp.

Ở vòng 8 V.League 2018, Hải Phòng đến làm khách trên sân Gò Đậu gặp chủ nhà B.Bình Dương. Trận đấu này diễn ra vào lúc 19h00 ngày 19/5/2018. Hiện tại, CLB đất Thủ đang có điểm số bằng với Hải Phòng, nhưng tạm xếp trên 2 bậc ở bảng xếp hạng do hơn hiệu số bàn thắng - thua.

>>> Xem thêm: Tin tức bóng đá Việt Nam