Hải Phòng không có được lực lượng tốt nên họ đã không có được khởi đầu tốt. Sau 4 vòng đấu, đoàn quân HLV Trương Việt Hoàng chỉ có được 1 chiến thắng trước tân binh Nam Định và hòa HAGL trên sân nhà Lạch Tray. Ở vòng đấu gần nhất, Hải Phòng còn nhận thất bại 0-1 trên sân nhà trước XSKT Cần Thơ. 

Tuy nhiên, Hải Phòng đã có sự chuẩn bị cho vòng 5 V-League 2018 diễn ra trên sân nhà trong trận tiếp đón nhà ĐKVĐ Quảng Nam diễn ra ngày 15/4. Ngoài sự trở lại của thủ thành số 1 Đặng Văn Lâm gặp chấn thương ở trận đấu với Jordan cùng ĐTVN, đội bóng đất Cảng còn đón vị tân GĐKT mới là Ngô Quang Trường từ xứ Nghệ. 

Không những vậy, nhà tài trợ chính Asanzo - tập đoàn điện tử Việt Nam cam kết sẽ sát cánh và tạo mọi điều kiện tốt nhất để HLV Trương Việt Hoàng và các học trò chinh phục mùa giải mới với mục tiêu cao nhất tại V-League 2018. Nhằm khích lệ động viên các cầu thủ trước vòng 5, phía Asanzo đã treo thưởng nóng 100 triệu nếu Hải Phòng giành chiến thắng trước Quảng Nam. 

Với sự động viên của nhà tài trợ cùng sự trở lại của thủ môn Đặng Văn Lâm, Hải Phòng được kỳ vọng sẽ đánh bại nhà ĐKVĐ Quảng Nam ở vòng 5 diễn ra chiều 15/4 này trên sân Lạch Tray, qua đó cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Hải Phòng được treo thưởng lớn để đánh bại ĐKVĐ Quảng Nam

 Lịch thi đấu vòng 5 V-League 2018