Tuấn Anh trở lại trước sự kỳ vọng lớn của người hâm mộ sau thời gian dài vật lộn với chấn thương. Ấy vậy, tiền vệ gốc Thái Bình đã sớm phải khiến cho người hâm mộ tiếc nuối khi V-League 2018 diễn ra chỉ chưa được 2 vòng. Theo diễn biến mới nhất, Tuấn Anh sẽ mổ chấn thương theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nổi tiếng người Hàn Quốc và phải xa sân cỏ ít nhất 6 tháng. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc HAGL sẽ không có sự phục vụ này gần cả mùa giải 2018. Tuy vậy, lãnh đạo đội bóng phố Núi bày tỏ sự tiếc nuối nhưng cho rằng đội bóng sẽ không ảnh hưởng bởi thiếu vắng Tuấn Anh. 

Chia sẻ với truyền thông, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho hay: Phía CLB đã có kết hoạch để Tuấn Anh không hề phải chịu áp lực về thời gian hồi phục chấn thương. Cậu ấy có thể yên tâm điều trị dứt điểm bởi đội bóng đã có phương án thay thế. HAGL có nhiều sự lựa chọn nhân sự ở tuyến giữa. Ngọc Quang, Minh Vương hay Việt Hưng đều có thể thay thế Tuấn Anh đá cặp cùng Xuân Trường”.

Bên cạnh đó, ông Tấn Anh cũng tiết lộ thêm về tình hình chấn thương của Tuấn Anh hiện tại. “Sau khi khám, bác sĩ Choi Joo Yong khuyên Tuấn Anh nên mổ để điều trị chấn thương. Tuy nhiên, nếu mổ thì thời gian hồi phục lâu. Vì vậy Tuấn Anh xin bác sĩ theo dõi thêm, sau 15 ngày sẽ đánh giá lại để ra quyết định cuối cùng có phải phẫu thuật hay không. Hiện tại một ngày tiền vệ này tập sáu tiếng, theo giáo án khắt khe của bác sĩ Choi Joo Yong”.

Đồng quan điểm với lãnh đạo CLB HAGL, đội trưởng Xuân Trường cũng cho rằng thiếu vắng Tuấn Anh sẽ không ảnh hưởng đến sức mạnh của đội bóng. “Thực sự chấn thương là điều rất đáng tiếc với cầu thủ, tuy nhiên vị trí của Tuấn Anh hiện tại thì cũng không phải điều gì khó khăn, bởi ban huấn luyện đội bóng đã có sự đảm bảo vị trí thay thế", Xuân Trường chia sẻ.