Sau vòng đấu bù V-League 2018 để thua Sanna Khánh Hòa với tỷ số 1-3, lãnh đạo FLC Thanh Hóa đã quyết định chia tay HLV Marian Mihail. Chiến lược gia người Romania đã không thể giúp đội bóng xứ Thanh thực hiện được giấc mơ ngôi vương V-League với lối đá hời hợt và để thua 2 trận gần đây. 

Chia tay HLV đến từ châu Âu, FLC Thanh Hóa đang giao cho HLV Thanh Tùng tạm quyền nhưng để lâu dài vẫn cần một vị tướng có thể đưa Thanh Hóa đến chức vô địch V-League 2018 khi giải đấu mới trải qua được 4 vòng đấu. Những HLV nội được lãnh đạo đội bóng xứ Thanh ưu tiên, trong đó có 3 cái tên đang hot chính là Lê Huỳnh Đức vừa nghỉ SHB Đà Nẵng, Nguyễn Đức Thắng vừa chia tay Sài Gòn FC và Nguyễn Hữu Thắng đang tự do sau khi chia tay ĐTQG Việt Nam. 

Nguyễn Hữu Thắng là người khả dĩ và phù hợp nhất với FLC Thanh Hóa lúc này. Cựu HLV trưởng ĐTVN rất phù hợp với vai trò người đứng đầu của một đội bóng có nguồn gốc cầu thủ đa dạng như FLC Thanh Hóa hiện tại. Một chi tiết nữa khiến HLV Hữu Thắng có thêm điểm ưu tiên là ở FLC Thanh Hóa bây giờ đang có 4 cầu thủ gốc Nghệ An là Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Văn Bình và Đình Đồng, đây đều là những cầu thủ thường xuyên đá chính của đội bóng xứ Thanh.

Trong quá khứ, Hữu Thắng cũng từng đưa Hà Nội T&T từ thành tích bét bát lên đến vị trí thứ 4 V-League 2019 và ông cũng đã lên ngôi V-League cùng SLNA năm 2012. Do đó, cựu cầu thủ xứ Nghệ này được cho là phù hợp nhất với FLC Thanh Hóa lúc này. 

Ngoài ra, một người khác cũng được FLC Thanh Hóa đưa vào tầm ngắm chính là HLV Mai Đức Chung, người đang dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tham dự VCK Asian Cup nữ 2018 tại Jordan. Rất có thể, FLC Thanh Hóa sẽ sớm công bố vị thuyền trưởng mới trước khi vòng 5 V-League 2018.