Chiều 18/4, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải đã chủ trì cuộc họp tại Tổng cục TDTT với sự góp mặt của những thành viên lãnh đạo của Tổng cục và VFF. Đáng chú ý là bầu Đức đã không tham dự và ông chủ đội bóng phố Núi cũng đã tuyên bố không tới dự từ trước đó vì lý do không có bằng đại học. 

Cuộc họp kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ và những vấn đề được bàn luận đến chính là nhân sự cho Đại hội VFF sắp tới. Những vấn đề liên quan đến VPF trong thời gian qua được bầu Đức đấu tranh gay gắt cũng được đề cập. Tuy không câu trả lời chính thức từ những người trong cuộc nhưng buổi họp diễn ra với thái độ nghiêm túc nhiều vấn đề được thông qua. 

Trả lời nhanh sau buổi họp, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và cả Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng đều tôn trọng những ý kiến của bầu Đức đồng thời xem xét loại bỏ tiêu chí bằng cấp ra khỏi bầu cử Đại hội, đồng thời kêu gọi bầu Đức quay trở lại.

Thế nhưng, ông chủ đội bóng phố Núi đã khẳng định không bao giờ quay trở lại làm việc tại VFF. Bầu Đức chia sẻ trên Báo Thanh Niên: "Tôi sẽ không trở lại VFF. Người ta có thể hiểu lầm tôi đấu tranh tới cùng là vì muốn tác động đến VFF. Tôi đã đấu tranh tới cùng, nhưng có mời tôi cũng sẽ không quay trở lại. Chuyện bằng cấp là không có trong điều lệ. Thứ tầm bậy thì phải bỏ. Còn cá nhân tôi không thể ngồi vào trong tổ chức lộn xộn đó.

Tôi còn đấu tranh quyết liệt mà còn như thế. Nếu bộ sậu ông Trần Quốc Tuấn làm chủ tịch, ông Trần Anh Tú làm phó chủ tịch thì VFF nhiệm kỳ này không biết sẽ đi về đâu. Ông Tú lên chức bỏ hàng tỉ đồng mua xe không báo ai. Mai mốt mua cả máy bay cũng sẽ chẳng báo ai. Với bộ sậu này, sẽ chẳng làm được gì đâu".