Ở trận đấu sớm vòng 5 V-League 2018 diễn ra trên sân 19-8, phút 62, tiền vệ Nguyễn Hải Huy của Than Quảng Ninh có một pha vào bóng đạp thẳng vào Phạm Trùm Tỉnh, khiến cầu thủ của Sanna Khánh Hòa BVN đổ gục xuống sân và sau đó tức tốc lên xe đi cấp cứu. Chẩn đoán của bác sĩ cho biết Phạm Trùm Tỉnh bị gãy xương sườn số 7 và dập thêm một phần phổi, phải nghỉ ít nhất 5 tuần.

Đáng chú ý rằng ở pha bóng này cầu thủ của Than Quảng Ninh chỉ nhận thẻ vàng thay vì tấm thẻ đỏ trực tiếp. Là nạn nhân, Trùm Tỉnh đã lên tiếng về pha bóng đó. “Trước khi va chạm, trọng tài đã cắt còi. Tôi đứng ngay gần vị trí bóng rơi và chỉ định vung chân lên đá quả bóng đi, rồi sau đó chạy về phần sân nhà. Anh Hải Huy đứng cách đó khoảng 2m, anh lao lên và nhảy vào người tôi. Có lẽ đó là pha bóng cố ý.

Tôi thấy anh ấy hơi nóng. Không biết khi vào bóng, anh ấy nghĩ gì khi đó không phải là pha bóng tranh chấp. Chẳng thà, tôi là người chủ động lao vào và dính đòn thì tôi chịu. Sau trận, anh Huy có nhắn tin xin lỗi, nên tôi không biết phải nói gì nữa”, cầu thủ Sanna Khánh Hòa chia sẻ.

Bản thân Trùm Tỉnh cũng cho rằng mình đã gặp may mắn khi chỉ bị chấn thương như hiện tại và cần thời gian 5 tuần để hồi phục. Cái tên Trùm Tỉnh đã được nhắc đến ở ĐT U19 Việt Nam dưới thời HLV Guillaume Graechen. Tuy nhiên, cầu thủ này không thực sự nổi bật so với đồng đội cùng trang lứa như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.