Football Tribe, tờ báo chuyên về thể thao đã công bố danh sách đội hình tiêu biểu tuần 1 tháng 4 theo những tiêu chí riêng.

Đáng chú ý khi hai hậu vệ của Hà Nội FC là Đoàn Văn Hậu và Trần Văn Kiên đã góp mặt trong danh sách 11 cầu thủ Đông Nam Á tiêu biểu trong tháng.

Tờ báo thể thao này mô tả Văn Hậu như 'Gareth Bale' Việt Nam với cú sút phạt trái phá, tạo cơ hội để Oseni lập công. Trong khi đó, Văn Kiên gây ấn tượng nhờ kỹ năng phòng ngự thượng hạng bên hành lang phải, khóa chặt ngòi nổ Rimario bên phía HAGL.

Đội hình tiêu biểu Đông Nam Á tuần 1 tháng 4: Vinh danh bộ đôi sao trẻ U23 Việt Nam

Ở danh sách dự bị, V-League có thêm một vài tên tuổi là thủ môn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa), Hùng Dũng và tiền đạo Oseni (Hà Nội FC). Sở dĩ các cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC được đánh giá cao là nhờ trận thắng hủy diệt 5-0 trước HAGL.

Bên cạnh đó, đội hình này có khá nhiều hảo thủ quen thuộc với người hâm mộ Đông Nam Á, có thể kể ra Evans Dimas (Indonesia), Kroekrit và Sumanya (Thái Lan)...

Đội hình tiêu biểu Đông Nam Á tuần 1 tháng 4: Vinh danh bộ đôi sao trẻ U23 Việt Nam

Hy vọng việc được vinh danh ở đội hình tiêu biểu (dù là không chính thức) toàn Đông Nam Á sẽ là cú hích giúp các cầu thủ Việt Nam kể trên thi đấu thăng hoa hơn trong thời gian tới.