Theo đó, trong cuộc đối đầu giữa Sanna Khánh Hòa và Than Quảng Ninh trên sân Nha Trang ở vòng 5 V.League 2018 diễn ra cuối tuần vừa rồi, Hải Huy đã có pha vào bóng vô cùng nguy hiểm đối với tiền vệ Phạm Trùm Tỉnh bên phía đội chủ nhà khiến cầu thủ 22 tuổi này gãy xương sườn.

Pha va chạm xảy ra ở phút thứ 62 của trận đấu, và ngay sau đó, Phạm Trùm Tỉnh đã không thể tiếp tục thi đấu và phải lên xe cấp cứu. Kết quả kiểm tra cho thấy Trùm Tỉnh đã bị gãy xương sườn và bị dập phổi vì pha vào bóng như diễn ‘kung-fu’ của Hải Huy và sẽ cần ít nhất 6-8 tuần. Dù vậy, trọng tài cũng chỉ rút thẻ vàng cho Hải Huy.

Vào buổi sáng này 19/4, Ban kỷ luật VFF đã công bố quyết định ‘phạt nguội’ tại vòng 5 V.League 2018 nhưng không có án phạt nào dành cho tiền vệ của Than Quảng Ninh cả. Điều này đã làm HLV cũng như BLĐ CLB Khánh Hòa hết sức bất bình. Và hôm nay, VFF đã bổ sung quyết định dành cho tiền vệ 27 tuổi này.

Nhiều mùa giải gần đây, Hải Huy đều là trụ cột của Than Quảng Ninh khi luôn thi đấu rất ấn tượng. Anh thậm chí còn được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất ở V.League và ở mùa giải năm nay, anh đã có được 2 bàn thắng.