Trước tiên, HLV Mihail khẳng định ông không hề bị FLC Thanh Hóa sa thải, mà đã chủ động xin từ chức từ trước trận gặp Sanna Khánh Hòa, nhường ghế lại cho trợ lý Hoàng Thanh Tùng.

Chia sẻ với báo chí, nhà cầm quân người Romania chỉ đích danh những cái tên đã 'làm phản', muốn ông cuốn gói khỏi xứ Thanh càng sớm càng tốt.

'Tôi cực buồn chán và thất vọng. Đến nước này tôi phải nói thẳng: trợ lý Hoàng Thanh Tùng là nhân vật nguy hiểm nhất ở FLC Thanh Hóa. Anh ta là người cấu kết với Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành và Omar để tôi phải nghỉ'.

HLV Mihail còn tiết lộ Đinh Tiến Thành là người bức xúc với ông nhất vì không được đá chính. Hậu vệ này cho rằng mình là tuyển thủ quốc gia cách đây 2 năm, thắc mắc tại sao không được vào đội hình xuất phát.

'Tôi đã dặn Thành không được đá thô bạo, đặc biệt ở khu vực nguy hiểm. Song cậu ta lại đá quá vô kỷ luật, không tuân thủ đấu pháp. Tôi muốn cả đội đá nhỏ, ngắn nhưng Thành cứ có bóng là phất bừa lên. Còn tập luyện thì buổi tập này anh ta cũng kêu đau cổ chân, né bài chạy khởi động. Như vậy cớ sao đòi đá chính?', HLV Mihail cho biết thêm.

Một 'cừu đen' nữa bị chỉ đích danh là đội trưởng Omar, người mà theo HLV Mihail đã bất mãn với chiến thuật ông đề ra. Cụ thể, ông muốn FLC Thanh Hóa đá 4-3-3, nhưng Omar lại muốn toàn đội chơi 4-1-4-1.

Bên cạnh đó, ông cũng giải oan cho Bùi Tiến Dũng với sai sót trong trận gặp Quảng Nam. Thoạt nhìn, NHM sẽ thấy Bùi Tiến Dũng mắc sai sót trong khâu ra vào khiến đội nhà nhận bàn thua. Song HLV Mihail chỉ ra chính Omar phá đội khiến Tiến Dũng thành nạn nhân.

'Bàn thua trận gặp Quảng Nam là điển hình cho thấy Omar quyết tâm phá tôi. Tình huống đó, Omar cố tình nhảy lên chặn đường lao ra của Bùi Tiến Dũng, rồi còn phá bóng vào chân đội bạn'.

Cuối cùng, chiến lược gia người Romania kết luận: 'Nếu tình trạng một nhóm cầu thủ lôi kéo cả tập thể còn tiếp diễn, FLC Thanh Hóa nói riêng và bóng đá VN nói chung mãi mãi không phát triển được, chỉ đứng yên một chỗ mà thôi'.