Công Vinh bước ra ánh sáng từ năm 2003, tại giải giao hữu Quốc tế JVC Cup, nhưng trước đó, cựu tiền đạo số 1 Việt Nam đã làm những gì để bước ra ánh sáng, cho đến giờ vẫn là một câu hỏi. Và rất nhiều chuyện 'thú vị' về V.League, về BĐVN...sẽ được Công Vinh giải đáp ở cuốn tự truyện mang tên "Lê Công Vinh - phút 89".

Chuyện tình của Công Vinh - Thủy Tiên đang có cái kết viên mãn, nhưng để đến được với nhau như hiện giờ, Công Vinh đã phải vượt qua áp lực ra sao, Thủy Tiên đã cố gắng vun đắp thế nào??? Cuốn tự truyện cũng nhắc lại bóng đen Bacolod (nơi đường dây bán độ của hàng loạt các trụ cột bị phanh phui tại SEA Games 2005).

Rồi cả những điều luật ngầm cực kỳ oái oăm của sân chơi V.League cũng được lột tả rất chân thực qua ngòi bút của tiền đạo từng được vinh danh là số 1 Việt Nam...Tất nhiên, cuốn tự truyện sẽ khiến V.League thu mình nín thở chờ ngày nó xuất bản, bởi những chương phơi bày sự thật, và cả những dòng tiếc nuối không một ai được biết trước đó của Công Vinh, trong những năm tháng cựu tiền đạo SLNA lăn cùng trái bóng.

Theo thông tin có được, Cuốn tự truyện "Lê Công Vinh - phút 89" được nhà sách Phương Nam phát hành và bán ở các nhà sách toàn quốc bắt đầu từ ngày 23/5/2018 với giá 155 nghìn đồng.