Hải Phòng đã có nhiều sự thay đổi nhân sự ở mùa giải 2018 khi những cựu binh như Minh Châu, Khánh Lâm giải nghệ, Ngọc Thịnh đầu quân cho TP.HCM... tuy vậy HLV Trương Việt Hoàng vẫn tự tin sẽ giành được thứ hạng cao ở V-League 2018. Tuy nhiên, đội bóng đất Cảng mới chỉ có được 4 điểm sau 4 vòng đấu. Mới đây nhất, Hải Phòng còn nhận thất bại trước XSKT Cần Thơ ngay trên sân nhà. 

Do đội bóng mới có được nhà tài trợ mới nên Hải Phòng cần phải sớm trở lại quỹ đạo. Chính vì thế, lãnh đạo đội bóng đất Cảng đã tìm kiếm một vị quân sư để giúp sức cho HLV Trương Việt Hoàng. Sáng 8/4, vị quân sư này đã xuất hiện và người đó không ai khác chính là Ngô Quang Trường, cựu HLV trưởng SLNA trong đôi mùa giải 2015-2016.

Ngô Quang Trường dẫn dắt CLB SLNA tuy không giành được danh hiệu nào nhưng những đóng góp của vị HLV trẻ này cho đội bóng xứ Nghệ rất đáng ghi nhận. Không những vậy, cựu cầu thủ xứ Nghệ được đánh giá là người có tiếng nói và có chuyên môn tốt nên sẽ giúp cho Hải Phòng sớm ổn định ở phòng thay đồ. Bên cạnh đó, HLV Trương Việt Hoàng cũng có người giúp sức trong tập luyện. 

Ngoài ra, CLB Hải Phòng đang sở hữu rất nhiều cầu thủ gốc xứ Nghệ như: Vũ Hải, Anh Hùng, Văn Đức, Quốc Trung, Cảnh Dương, Đình Bảo… sự xuất hiện của Ngô Quang Trường chắc chắn sẽ giúp cho Hải Phòng thêm tin thần thi đấu và cũng là chỗ dựa để kêu gọi nguồn lực từ xứ Nghệ. Tuy vậy, quyết định cuối cùng về GĐKT Ngô Quang Trường vẫn chưa được phía CLB Hải Phòng chính thức thông báo nhưng khả năng là 2 bên sẽ sớm công bố chuyện này.