Còn nhớ cách đây 1 năm, vào tháng 1/2017, cựu danh thủ Lê Công Vinh bất ngờ được bổ nhiệm vào chiếc ghế quyền chủ tịch CLB TP.HCM, ngay sau khi giã từ nghiệp quần đùi áo số.

Cho dù mới 'bập bõm' làm quản lý bóng đá, Công Vinh đã để lại một số dấu ấn lên CLB TP.HCM như thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, làm PR/marketing hiệu quả, giúp CLB bán vé chuyên nghiệp hơn, xây sửa phòng thay đồ tiêu chuẩn châu Âu...

Tuy nhiên sau buổi làm việc riêng với Ban lãnh đạo CLB TP.HCM tối 2/5, quyền chủ tịch Công Vinh đã thống nhất chia tay đội bóng Sài thành.

'Nói thật là tôi đã nghĩ đến việc chia tay CLB TP.HCM từ vài tháng trước, nhưng vì cảm thấy còn trách nhiệm với BHL, anh em cầu thủ nên đến lúc này tôi mới quyết định', Công Vinh chia sẻ.

'Khi nhận lời về làm ở TP.HCM, tôi đã có những thỏa thuận với Ban lãnh đạo đội về sự định hướng lâu dài, ổn định cho đội bóng. Bên cạnh uy tín bản thân tôi, đây còn là thương hiệu bóng đá thành phố nên tôi cần sự đảm bảo mọi thứ đi đúng hướng đề ra. Nhưng gần đây, tôi thấy mọi thứ không đi đúng hướng và mục đích thỏa thuận trước đó. Vì lẽ đó, tôi chủ động chia tay đội', CV9 cho biết thêm.

Tuy nhiên cựu thủ quân ĐT Việt Nam phủ nhận thông tin mình chia tay CLB TP.HCM vì dự án học viện bóng đá cộng đồng CV9: 'Học viện CV9 là dự án tôi đã ấp ủ từ ngày còn thi đấu. Việc này không liên quan gì việc tôi chia tay CLB TP.HCM. Tôi chia tay đơn giản vì không còn tiếng nói chung, không còn nhìn về một hướng với Ban lãnh đạo đội bóng'.

Trước mắt, Lê Công Vinh cho biết sẽ tập trung cho Học viện bóng đá CV9 mới khai trương. Ngoài ra, cựu tiền đạo xứ Nghệ còn có một số dự án phát triển thể thao khác chuẩn bị tiến hành.