Sự việc xảy ra tại cuộc họp giữa lãnh đạo VFF và VPF ngày 15/5 vừa qua vẫn chưa được giải quyết sau khi đoạn băng ghi âm được tuồn ra ngoài. Các CĐV bóng đá Việt Nam thất vọng với cách hành xử như xã hội đen của phó Chủ tịch VPF ở cuộc họp này khi văng tục và đòi xử Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền...

Là một CĐV Hải Phòng có tiếng và yêu mến bóng đá, ông Văn Trần Hoàn (biệt danh Hoàn say) là Ủy viên Ban chấp hành LĐBĐ Hải Phòng đã lên tiếng về việc này. “Chúng tôi, những cổ động viên bóng đá Hải Phòng đề nghị ông Trần Mạnh Hùng nếu còn chút danh dự thì hãy từ chức. Ông ấy đang làm xấu mặt bóng đá Hải Phòng và bóng đá Việt Nam qua lối hành xử vô văn hóa. 

Một cuộc họp để kiểm điểm và tìm giải pháp tốt nhất thế mà ông ấy chửi bậy rồi đe dọa hăm người khác theo kiểu xã hội đen trước mặt cấp trên và lãnh đạo VFF làm công tác kiểm điểm như thế lại còn thách thức kiểu “Mày có biết tao là ai không?” thì rõ ràng là ông Hùng không xứng đáng đứng trong hàng ngũ lãnh đạo bóng đá, tổ chức giải chuyên nghiệp… Cũng không thể biện minh là ông Hùng bị ông Hiền kích động mà chửi thế được bởi cách hành xử của ông Hùng không khác gì giang hồ”, ông Hoàn chia sẻ với truyền thông.

Trong khi đó, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng đã lên tiếng về sự việc trên. “Trong cuộc họp mà hai anh ấy đã có hành động, lời lẽ làm ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. VFF và VPF phải xử lý nghiêm minh, tránh để dư luận cho rằng lối hành xử của anh Hùng, anh Hiền là cách hành xử của những người điều hành bóng đá Việt Nam hay tất cả người đang làm trong VFF, VPF”, ông Thắng chia sẻ.