Ở vòng 5 V-League 2018, một pha va chạm với cầu thủ chủ nhà Nam Định đã khiến hậu vệ Vũ Ngọc Thịnh của CLB TP HCM bị đứt dây chằng chéo trước gối phải. Theo bác sĩ TP HCM thì Ngọc Thịnh sẽ phải nghỉ hết mùa giải năm nay và trung vệ gốc Hải Phòng dự định sẽ phẫu thuật và điều trị ở bệnh viện 108 Hà Nội.

Tuy nhiên, quyền chủ tịch Công Vinh và HLV Miura đã bàn bạc với nhau để tìm ra phương án chữa trị tốt nhất cho cầu thủ của mình. Theo đó, lãnh đạo đội bóng TP HCM sẽ đưa tuyển thủ Quốc gia người Hải Phòng sang phẫu thuật tại Singapore, nơi có điều kiện y tế hiện đại hàng đầu, và ngày 26/4 tới Ngọc Thịnh sẽ lên đường.

Sau khi phẫu thuật xong tại Singapore, Ngọc Thịnh sẽ trở về TP HCM để điều trị theo bác sĩ người Nhật Bản. Mới đây, người đồng hương với Miura vừa ký hợp đồng chuyên về việc chăm sóc và hồi phục chấn thương cho các cầu thủ của CLB, sẽ giúp Ngọc Thịnh quay lại sân cỏ một cách sớm nhất.

Nhưng khả năng để trung vệ gốc Hải Phòng trở lại sân cỏ trong năm nay là bất khả thi. Cách đây 2 năm, Ngọc Thịnh cũng từng bị đứt dây chằng khi đang chuẩn bị cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016. Trong khi đó, CLB TP HCM coi như chịu tổn thất lớn khi thiếu vắng Ngọc Thịnh ở mùa giải năm nay.