Mặc dù vẫn là trụ cột của HAGL chinh chiến ở V-League 2018, nhưng Văn Toàn đã không còn vai trò quá quan trọng trên ĐTQG và U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

Chia sẻ với báo chí, số 9 của HAGL cho biết mục tiêu ra nước ngoài thi đấu trong tương lai gần.

'Năm 2018 này, tôi có suy nghĩ ra nước ngoài thi đấu. Hy vọng lúc đó tôi sẽ ít bị báo chí để ý và giải tỏa được phần nào áp lực', Văn Toàn cho biết.

Ngoài ra, cầu thủ gốc Hải Dương tiết lộ bến đỗ mơ ước của anh là Nhật Bản, ngoài ra các giải VĐQG Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan cũng rất chất lượng.

Nhật Bản là nơi mà 2 đồng đội của Văn Toàn là Tuấn Anh, Công Phượng từng thi đấu. Tuấn Anh chơi cho CLB Yokohama, còn Công Phượng 'du học' ở CLB Mito Hollyhock. Song, bộ đôi sao trẻ HAGL thi đấu không thành công và sớm về nước sau 1 năm.

Văn Toàn cho biết mục tiêu của anh là lấy lại phong độ để góp mặt trong đội hình của HLV Park Hang-seo dự ASIAD và AFF Cup 2018.

Mới đây, Văn Toàn vinh dự nhận giải thưởng Fair-Play 2017 do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức. Anh được vinh danh nhờ cử chỉ ngăn cản đồng đội và BLĐ HAGL bỏ thi đấu ở trận gặp FLC Thanh Hóa ở V-League 2018.